ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Ngao nhiều người thường luộc lên chắt nước? Nhưng thi thoảng vẫn có con dính sạn, bùn. Thử làm theo cách này nhé!

Thứ bảy, 25/06/2022 06:12

Sơ chế ngao theo cách này vừa sạch, nấu canh còn ngọt nước hơn bình thường.

Mùa hè, ngoài canh cua thì những món canh nấu chung với ngao được yêu thích hơn cả. Thông thường, ngao mua ở chợ về mọi người thường rửa rồi luộc lên chắt nước. Nhưng thi thoảng vẫn có con dính sạn, bùn, hãy thử làm theo cách này để được bát canh ngon.

Chuẩn bị một con dao lưỡi mỏng để tách ngao sống và không cần quá sắc để tránh gây thương tích.

Mới làm thì khó, làm nhiều thì sẽ biết cách tách chuẩn giữa 2 miếng vỏ ngao dễ dàng. Lưu ý là phải có 1 cái nồi (hoặc tô) dể hứng ruột ngao.

Ruột ngao tách xong sẽ bóp và rửa kỹ với nước. Nước này để lại gạn nấu canh.

Nước ngao nấu chung với mướp, mồng tơi như thông thường. Ruột ngao cho vào sau để nồi canh thêm ngọt.

Cách này làm kỳ công nhưng ngon xuất sắc. Ăn thì cũng không bị cát hay sạn.

Theo Fb: Kim Lan

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới