Thịt băm hấp trứng
Thành phần: thịt lợn (tỷ lệ mỡ nạc 3: 7 là phù hợp, nạc nguyên chất cũng tốt); tôm tươi (có thể không cho); nấm hương (có thể không thêm); trứng, muối, bột ngô, dầu; nước.
Thực hành:
1. Thịt lợn băm nhuyễn, tôm cắt miếng vừa ăn, nấm hương ngâm nước ấm vắt kiệt nước rồi thái miếng vừa ăn, đổ 3 nguyên liệu trên vào tô lớn, thêm muối, nguyên liệu. Bột và dầu, thêm một chút nước và khuấy đều bằng đũa;
2. Dùng tay ấn vào giữa tạo lỗ lõm và đập trứng vào; hấp trên nồi khoảng 10 phút là bạn đã sẵn sàng ăn được!
Thịt lợn xào nấm
Thành phần: nấm, thịt thái lát, hành tây, dầu, muối, bột ngô, rượu nấu ăn;
Thực hành:
1. Rửa các lát thịt và ướp với muối, cho một ít rượu và một ít tinh bột ướp trong 10 phút.
2. Đun nóng dầu dưới đáy nồi, thêm gừng và khuấy thơm, đổ các lát thịt và xào cho đến khi trắng, sau đó thêm một ít rượu nấu ăn và tiếp tục xào.
3. Đổ nấm đã thái sợi vào, thêm muối, đảo đều sau đó đậy vung đun 2 phút rồi cho ít hành lá cắt nhỏ vào.
Trứng cuộn với cà rốt
Thành phần: cà rốt, trứng, hành lá, tinh bột, muối;
Thực hành:
1. Thêm một chút muối và một ít tinh bột nước sau khi trứng đập ra đánh tan.
2. Cho dầu vào nồi (nhiều hơn một chút), đảo qua cà rốt và vớt ra khỏi nồi.
3. Khuấy hành lá trong nồi. Cho trứng vào. Trút cà rốt vào xào, trứng chín mềm.
Nấm kim châm xào
Thành phần: Nấm kim châm; ớt đỏ, mùi tây, muối, gừng, tỏi, dầu thực vật;
Thực hành:
1. Đun nóng dầu trong nồi, thêm gừng thái lát và tỏi cho đến khi có mùi thơm.
2. Thêm ít cần tây nhỏ và xào, thêm nấm kim châm và ớt đỏ xắt nhỏ khi chín, xào, thêm muối cho vừa ăn và bỏ ra phục vụ.
Súp đậu phụ gà băm
Thành phần: 50 gram ức gà, 30 gram đậu phụ, 5 gram hành lá xắt nhỏ, 100 gram nước dùng gà được chuẩn bị trước, một chút muối;
Thực hành:
1. Chặt ức gà và luộc chúng thành những viên thịt nhỏ với nước dùng.
2. Nghiền đậu phụ, cho vào nước dùng luộc, thêm hành lá xắt nhỏ và muối cho vừa ăn.
Thịt xay hấp
Nguyên liệu: 150g thịt băm; 1 củ hành lá; 5g gừng; 2g tinh bột; 5ml nước tương nhạt; một chút muối;
Thực hành:
1. Cắt nhỏ gừng và ngâm trong nước sạch, thịt băm nhuyễn bằng dao. Cho thịt băm vào một cái bát, thêm nước gừng, tinh bột, nước tương nhẹ và muối khuấy đều, cho thịt băm vào một đĩa sâu lòng, và hấp trong 10 phút cho đến khi thịt chín.