Thành phần:
- Một miếng đậu phụ - Thịt xay (nếu là thịt nạc vai sẽ mềm và ngậy hơn). - Một củ sen - Một quả cà chua - Gia vị nấu cùng gồm: Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ + một chút rượu nấu và muối.
Cách chế biến:
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cho một chút rượu vào bát thịt và gia vị để ướp.
- Đậu phụ rầm vỡ nhỏ.
- Củ sen băm nhỏ nhuyễn.
- Cho thịt, đậu phụ, củ sen vào một chiếc bát và trộn đều.
- Dùng tay nặn thành các viên tròn.
- Thêm nước vào bát thịt viên và đem hấp.
- Cà chua rửa sạch cắt nhỏ, hành củ, gừng, tỏi thái nhỏ và cho vào chảo xào.
- Khi cà chua đã nát thì thêm vào chảo một lượng nước vừa phải. Khi nước xôi thì thả thịt viên vào cùng để sốt.
Thịt viên sau khi chín thì múc ra bát và rắc thêm ít hành lá.
Món thịt viên nóng hổi sau khi đã hoàn thành nhìn rất hấp dẫn, đảm bảo những đứa trẻ sẽ vô cùng hào hứng khi ăn cùng với cơm.