Nước thảo mộc bí đao chỉ mất nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu. Còn cách làm không hề khó. Nếu dùng nồi cơm điện nấu nước bí đao thì thời gian còn được rút ngắn đi nhiều.
Nguyên liệu:
1kg bí đao bỏ vỏ ruột.
20g thục địa.
1 quả la hán.
20g rễ cỏ tranh.
20g lá nếp khô hoặc 2-3 lá tươi.
200-300g đường phèn.
2 cây mía.
2-3 lít nước tuỳ thể tích nồi.
Nồi cơm điện.
Có thể thêm long nhãn, râu ngô, kỷ tử,...
Cách làm:
Sơ chế rửa sạch các nguyên liệu.
Nước trà thảo mộc có nguyên liệu chính là bí đao, bạn nên chuẩn bị một quả lớn.
La hán quả bổ đôi, bí đao cắt miếng vừa.
Lá nếp tươi bó lại thành cuộn, hoặc cắt nhỏ.
Đem tất cả cho vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu, khoảng 2-3 tiếng là được.
Công thức này khá đặc có thể gạn lấy nước rồi thêm nước vào nấu tiếp.
Nếu thấy cạn nhiều nước hãy chế thêm nước sôi vào.
Bảo quản tủ mát khi uống thì pha loãng.
Theo Facebook: Kim Sài Kê