ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Phải làm gì nếu sườn hấp không đủ mềm? Hướng dẫn bạn cách để thịt sườn mêm và đậm đà và thơm lừng

Thứ sáu, 21/06/2024 16:58

Thịt là món ăn chủ đạo trong các mâm cơm gia đình. Trong số đó, sườn là loại đặc biệt được ưa chuộng.

Có rất nhiều cách làm sườn heo, trong đó có hầm canh, om kho tộ… đều ngon, nhưng hiện nay thời tiết càng ngày càng nóng nên một số cách ăn hấp, nhiều dầu mỡ thực sự không phù hợp. Vì vậy, khi muốn ăn sườn heo, bạn có thể làm sườn heo hấp. Không có mùi hôi và không có vị quá béo. Rất ngon. Các bạn nào chưa thử có thể thử nhé.

Vậy khi hấp sườn không thơm, mềm thì phải làm sao?

Thực ra cách làm món sườn hấp không có gì khó, chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ là bạn có thể thực hiện dễ dàng, người mới làm có thể làm được, nhiều khi không làm được vì thiếu kỹ năng. Nhưng khi tìm hiểu các mẹo, bạn sẽ thấy hấp sườn lợn đặc biệt dễ.

Hướng dẫn các bạn cách hấp sườn mềm và thơm lừng!

Các bước hấp sườn heo:

Chuẩn bị hai hoặc ba chiếc dẻ sườn, khi mua về bạn có thể chặt thành miếng nhỏ (hoặc nhờ người bán chặt), chú ý mua loại sườn nhiều thịt, nếu ít thịt thì thích hợp để nấu canh, không hợp để hấp. Ngoài ra, lấy hai miếng ở phần đầu của miếng sườn cho vào tủ lạnh, để dành làm món hầm sau này, những phần gọn gàng còn lại dùng để hấp cho đẹp mắt và ngon miệng. Tất nhiên, nếu bạn thích thì sử dụng cả hai đầu của dẻ sườn cũng có thể để hấp, tùy theo sở thích cá nhân.

Ngâm sườn trong nước khoảng nửa tiếng, hết thời gian thì dùng tay bóp một lúc cho hết máu, sau khi xả hết nước bẩn thì cho một thìa bột năng và một ít nước vào rửa sạch.

Sau khi chà, bột và nước bẩn đổ ra ngoài, sau khi rửa sạch thì đổ thêm bột mì vào để chà, lặp lại thao tác này nhiều lần để rửa sườn.

Sau khi rửa sạch vớt cho vào tô, cho hành và gừng đã băm nhỏ vào, cộng với một ít muối, một thìa xì dầu, một thìa dầu hào, ít thịt gà, một ít tiêu trắng, bóp và trộn đều.

Sau khi trộn nên ướp nửa tiếng, sau khi ướp không nên hấp trực tiếp, nếu không sườn sẽ không ngon.

Sau khi ướp, bạn vớt gừng và hành lá ra, cho một ít tinh bột ngô và dầu ăn vào sườn, đảo đều để từng miếng sườn được tráng một lớp tinh bột mỏng.

Cho nước vào nồi (nếu có nồi áp suất thì càng tốt), đặt một cái giá đỡ, cho một ít khoai tây hoặc khoai môn vào đáy xửng hấp hoặc bát, tiếp tục xếp sườn vào, và cho vào nồi đậy nắp, vặn van áp suất đun.

Vặn lửa lớn hấp cách thủy trong vòng 20 phút, hết thời gian thì tắt bếp, sau khi xả hơi tự động thì lấy xửng hấp ra, rắc một chút hành lá lên trên là đã có ngay bát sườn hấp rất ngon và mềm.

Một số kỹ năng:

(1) Không chần sườn, rửa sạch sườn bằng bột mì sau khi ngâm để sườn không bị tanh và đảm bảo hương vị của sườn, nếu chần qua sườn sẽ ngon hơn, sườn không đủ mềm.

(2) Sườn phải được ướp trước khi hấp, thời gian ướp ít nhất nửa tiếng mới có thể đảm bảo được hương vị thơm ngon, ướp vừa khử được mùi tanh vừa tăng mùi thơm.

(3) Thời gian hấp sườn không nên quá ngắn, đủ thời gian có thể khiến xương không bị bở mà mềm.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới