ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Phần bổ dưỡng nhất của con lợn giúp bổ khí, giảm cân, mỗi con lợn chỉ mọc được một chút, nhà giàu chưa chắc đã mua được

Thứ tư, 10/08/2022 19:20

Thịt lợn được bán nhiều ở các chợ dân sinh, siêu thị… Có rất nhiều loại thịt lợn, mỗi bộ phận lại được chế biến thành những món khác nhau. Thế nhưng những tiểu thương buôn bán thịt lợn đã nói rằng: Miếng thịt này của con lợn là thơm ngon nhất, nhà giàu chưa chắc đã mua được.

Phần thịt này là phần thịt gần với tim lợn, gọi là thịt dải. Theo nhiều tiểu thương bán thịt lợn lâu năm thì thịt dải heo còn được gọi với cái tên khác là chặng dừng heo, diềm heo. Đúng như tên gọi dải heo là một dải dài, tròn bao bọc bởi một lớp mỡ mỏng có nhiều thịt nạc và ít mỡ khi chế biến thịt bên ngoài mềm, bên trong dai, giòn sừn sựt như thịt bò, đặc biệt khi nướng thịt rất thơm ngon, không bị khô.

Tại sao nói nó là bộ phận bổ dưỡng nhất của con lợn? Điều đó chủ yếu là do giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, không những có tác dụng bổ tỳ, tráng dương mà còn bổ khí, giảm cân và có vị rất mịn, dai và dai nên dù dùng cách nấu nào thì món ăn làm ra cũng rất ngon. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một món ăn rất ngon được làm từ dải lợn, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 1: Rửa thịt dải đã mua bằng nước sạch, nhiều người bán thịt không chú ý đến vệ sinh xung quanh khi giết lợn, trong quá trình vận chuyển rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, bụi bẩn nên muốn ăn chỉ cần rửa sạch. Sau đó dùng dao cắt thành từng lát mỏng, cho vào bát, thêm rượu nấu ăn và hạt tiêu vào ướp cùng, lý do là vì nó có tác dụng khử mùi thơm trên bề mặt, giúp thịt ngon hơn.

Bước 2: Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, cho thịt dải đã ướp vào xào chín, sau đó cho tỏi, ớt vào xào cho săn lại, bắc ra bát là có thể dùng được. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các loại rau tùy theo sở thích vào xào cùng.

Bạn nào thích ăn ớt thì có thể bỏ thêm, nếu không thích ăn ớt thì có thể chế biến theo khẩu vị của riêng mình. Cách làm rất đơn giản phải không nào, không có thủ thuật gì cả, chỉ cần làm theo cách nấu thông thường là đủ, vừa đơn giản dễ làm lại có thể có món ăn ngon, thịt dải mềm mịn, đậm đà, hấp dẫn.

Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới