ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Phần này của con lợn đem sốt chua ngọt vừa ngon lại mềm, ăn cuốn hơn cả sườn

Chủ nhật, 10/11/2024 13:45

Trời se lạnh ăn món thịt lợn sốt chua ngọt siêu hao cơm. Nhưng nên chọn phần thịt nào của lợn để làm món này mới là chuẩn nhất?

Đó là phần thịt thăn của lợn. Phần này làm sốt chua ngọt vừa dai mềm, ăn cuốn lại không ngấy:

Nguyên liệu:

300g thăn lợn

30g bột ngô

3ml giấm trắng

20ml nước lọc

1 quả trứng

20g sốt cà chua

25g đường trắng, muối vừa ăn, 1 thìa nước tinh bột (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước)

Cách làm:

Cách làm thịt thăn sốt chua ngọt: Đầu tiên thịt lợn rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó dùng dao sắc thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Đập một quả trứng, thêm bột ngô, một chút muối vào bát. Trộn đều tất cả và ướp trong 10 phút.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng đến 60% thì cho thịt vào chiên ở lửa vừa cho đến khi thịt săn lại.

Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đổ sốt cà chua, giấm trắng, đường cát trắng, một chút muối và nước vào tô trộn đều. Đổ bát nước sốt vào nồi đun sôi.

Cho thịt thăn đã chiên vào, đảo đều. Có thể thêm ớt chuông cho món ăn nhiều màu sắc. Rưới một ít tinh bột nước và khuấy đều một lúc rồi tắt bếp.

Cho thịt sốt chua ngọt vừa ngon không khô dai ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới