ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Sáng nay ăn gì? Gợi ý cách nấu bún bò nhanh gọn với hương vị ngon như ngoài hàng

Thứ năm, 18/05/2023 06:09

Bún bò dễ dàng làm xiêu lòng những khẩu vị khó tính nhất, nhưng khi nấu tại nhà, nhiều người ngại vì cầu kỳ. Làm theo hướng dẫn dưới đây, đảm bảo nhanh - gọn - ngon.

Nguyên liệu:

Dẻ sườn bò 1kg.

Cánh hồi 4 tai.

Quế 1 ít.

Thảo quả 1 quả đập dập.

Sả.

Một củ gừng.

Hai củ hành.

Bún bò với nước hầm sóng sánh, ai cũng sẽ thích.

Cách làm:

Quế hồi đem rang lên cho thơm. Thịt bò trụng qua nước sôi cho ít muối rửa sạch để ráo sắt miếng vừa ăn…

Cho nước cùng gia vị bột nêm, đường, bột ngọt quế hồi thảo quả và thịt bò vào nồi áp suất bật chế độ hầm.

Trong lúc chờ thịt chín thì làm rau sống, cắt hành ngò chanh ớt.

Thịt chín vớt phần thịt bò ra riêng mới cho 1 muỗng mắm ruốc, nữa quả dứa (khóm) vào nấu lại trong 15 phút cho nước có vị ngọt thanh và dậy mùi rồi nêm vừa ăn theo khẩu vị.

Trụng bún cho vào bát thêm nước thịt bò, bò thái miếng, ăn kèm chanh, rau sống, ớt...

Theo Facebook: Uyên Bắc Hải

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới