Sử dụng thanh long để làm kem, nó ngọt và không có phụ gia, và rất ngon.
Kem thanh long
Nguyên liệu chuẩn bị: 250ml sữa, 35g đường trắng, 40g sữa bột, 100g kem tươi whipping cream nhạt, lượng thanh long thích hợp.
Các bước làm kem:
1. Cắt đôi quả thanh long đỏ, dùng tay bóc bỏ vỏ, lấy phần thịt và cắt thành từng miếng nhỏ. Nhớ mua loại thanh long ruột đỏ, đừng nhầm lẫn ruột trắng.
2. Cho cùi thanh long vào máy xay thực phẩm và đánh thành bột mịn.
3. Lọc lấy nước thanh long đỏ để sử dụng sau. Sử dụng loại lưới dày nhất, có thể lọc bằng gạc và nhớ không lọc hạt thanh long.
4. Nước ép chảy ra có màu đỏ hồng nhạt.
5. Đổ 250 gam sữa vào nồi, thêm 35 gam đường trắng, 40 gam sữa bột, 8 gam tinh bột vào khuấy đều.
6. Thêm lượng nước thanh long thích hợp để điều chỉnh màu sắc yêu thích của bạn, càng cho nhiều nước thanh long thì màu sẽ càng đậm.
7. Vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi sền sệt, lọc lại, để nguội và cho vào tủ lạnh.
8. Cho 100 gram kem tươi vào, khuấy đều. Đánh kem đến khi đặc.
9. Đổ vào khuôn kem, đậy kín nắp và để đông trong tủ lạnh hơn 6 tiếng.
Món kem thanh long hồng dẻo đã sẵn sàng, chỉ nhìn giá trị thôi đã đủ ngon rồi, cắn một miếng là ngọt thanh, tinh tế không cặn, đầy hương sữa.
Lời khuyên:
1. Lượng đường quyết định trực tiếp độ ngọt của kem, có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị cá nhân.
2. Kem động vật có thể được sử dụng để đánh kem.