Ăn sữa chua cùng trái cây, hạt... siêu hợp. Món này, vừa mát, vừa ngon lại cực tốt cho tiêu hóa. Công thức làm sữa chua dưới đây đơn giản, đảm bảo thành công ngay lần đầu.
Thành phẩm sữa chua sánh mịn, dẻo thơm chuẩn vị. Vị chua ngọt thanh ăn rất ngon.
Nguyên liệu:
- 1l sữa tươi không đường
- 380gr sữa đặc
- 1 hộp sữa chua không đường
Vật dụng:
- Hũ thủy tinh
- Thùng xốp
- Nước nóng
- Tô trộn
Cách làm:
Sử dụng ruột nồi cơm điện hoặc nồi/thố khoảng 2l để đựng nguyên liệu. Các nguyên liệu cần để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh.
Cắm 500ml nước cho sôi.
Đổ sữa chua cái vào thố, cho tiếp lon sữa đặc vào. Khuấy đều theo 1 chiều, bước này khuấy càng đều (lâu) sữa chua sẽ càng dẻo.
Cho tiếp sữa tươi không đường vào, tiếp tục khuấy đều, lại chỉ khuấy 1 chiều cho hỗn hợp sữa được trộn đều.
Rót từ từ chút một, chút một nước sôi vào hỗn hợp sữa trên. Vừa rót vừa khuấy đều hỗn hợp. Bước này đừng nóng vội đổ vội nước sôi vào vì sẽ chết men, nên rót từ từ.
Chia hỗn hợp ra hũ nhỏ.
Xếp các hũ sữa đã chia vào 1 cái nồi có nắp hoặc thùng xốp nhỏ hoặc để nguyên trong lòng nồi cơm điện, đậy nắp lại là xong. Có thể phủ thêm 1 lớp khăn bông lên trên, để nguyên không xê dịch.
Thường ủ qua đêm hoặc căn ủ 12 tiếng là thành công.
Sữa chua dẻo có thể để ngăn mát ăn dần. Hoặc bỏ thêm trân châu, cốt dừa và chút dừa sấy sẽ ngon hơn.
Thành phẩm sữa chua sánh mịn, đông như thạch có úp cốc cũng không lo rơi.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line 47