ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Sườn om ngô, món ăn ngon dễ làm, đảm bảo cả nhà khen xuýt xoa

Thứ ba, 13/07/2021 11:27

Hãy cùng vào bếp làm món sườn om ngô đổi vị cho cả nhà nhé.

(Hình ảnh món sườn om ngô đã hoàn thành)

Chuẩn bị nguyên liệu: sườn, bột sốt.

Các bước nấu:

Bước đầu tiên: Bạn ngâm sườn vào nước ấm, với lượng nước thích hợp, có thể cho thêm giấm trắng, muối, rượu nấu ăn, ninh khoảng 30 phút.

Bước 2: Vớt sườn đã ngâm ra, cho hành lá thái mỏng, gừng, rượu nấu ăn, muối, tiêu vào trộn đều tay ướp trong 30 phút.

Bước 3: Sườn đã ướp rửa sạch, để riêng.

Bước 4: Cho một thìa rượu nấu ăn và một thìa xì dầu vào phần sườn đã rửa sạch và để ráo.

Bước thứ năm: Thêm bột sốt. Bạn thêm bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng xương sườn bạn sử dụng.

Bước 6: Đảo các nguyên liệu và sườn cho đều.

Bước 7: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sườn rồi để vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, nếu không có thời gian thì không cần ướp trong tủ lạnh, chỉ cần cho vào nồi.

Bước 8: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi và gừng thái sợi vào xào cho thơm. (Trong thời gian ướp sườn, bạn bóc tỏi và cắt lát gừng).

Bước 9: Cho sườn đã ướp vào nồi.

Bước 10: Đổ một chai bia vào nồi sườn và đun sôi.

Bước 11: Sau đó cho ngô lên trên miếng sườn.

Bước 12: Đậy vung đun trên lửa lớn trong 20 phút rồi chuyển sang lửa vừa và nhỏ trong 20 phút.

Một nồi sườn non thơm phức, khi bắc ra bạn rắc một chút hành lá lên trên để trang trí.

Hãy đến và nếm thử, nó rất ngon!

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới