Dưa chuột lạnh là món ăn thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn mùa hè của gia đình chúng ta. Dưa chuột giòn và sảng khoái có thể giúp mọi người kích thích cảm giác thèm ăn và làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn.
Một số người có thể thấy rằng món salad dưa chuột làm ở nhà hàng luôn ngon hơn món salad tự làm,tại sao vậy? Trên thực tế, các đầu bếp cho rằng đó là do không phải ai cũng thành thạo kỹ thuật này. Nếu bạn sử dụng một thủ thuật, tất cả dưa chuột sẽ được ăn hết khi chúng được phục vụ. Chúng giòn và ngon. Bạn sẽ trở nên nghiện nó. Bây giờ bạn đã học được cách chế biến món salad dưa chuột, bạn có thể ăn bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn có thể tạo ra một hương vị mà gia đình bạn có thể thưởng thức trọn vẹn. Hãy cùng học cách làm dưa chuột lạnh.
Hai loại gia vị không cho vào salad
Có hai loại gia vị, bạn không được cho, nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến hương vị và có vị đắng. Đó là gừng và hạt tiêu. Vì hai loại gia vị này không thích hợp với món nguội thì hợp với món rau xào hơn. Bạn phải nhớ rằng lần sau khi làm món salad dưa chuột lạnh, đừng cho gừng và hạt tiêu nhé.
Salad dưa chuột lạnh
1. Chuẩn bị hai quả dưa chuột, rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, không cần gọt hết mà để lại một chút sẽ đẹp hơn. Sau đó cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của quả dưa chuột, cắt đôi từ giữa và cắt theo đường chéo để sử dụng sau. Để có thêm hương vị, dùng dao đập dập dưa chuột.
2. Phi thơm tỏi và băm thành những miếng nhỏ, ớt đỏ tươi thái nhỏ rồi để chung.
3. Sau đó cho đường, giấm, nước tương nhạt vào khuấy đều, tiếp đó cho một chút nước ấm vào để hòa tan gia vị.
4. Đổ dưa chuột đã cắt vào nước pha đã chuẩn bị, trộn đều sau đó cho ra đĩa. Sau khi trộn xong bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn sẽ ngon hơn.
Điều gì đó muốn nói
1. Đầu tiên bạn pha nước cốt rồi mới cho dưa chuột vào, để dưa chuột không bị ra nước, hương vị sẽ ngon hơn.
2. Gia vị pha với nước ấm, càng thấm vị càng tốt.
Món dưa chuột lạnh giòn ngon này đã sẵn sàng, bạn nhớ không cho tiêu bột và gừng vào nhé, để không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.