ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thêm 2 quả trứng vào yến mạch, làm đơn giản không ngờ ngon đến chảy nước miếng

Thứ tư, 07/12/2022 11:57

Nói đến bột yến mạch, nó là một loại thực phẩm ít đường và giàu năng lượng. Nó có thể ích tỳ dưỡng tâm, có giá trị dinh dưỡng cao.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh pancake yến mạch thơm ngon, cách làm đơn giản dễ làm, bánh mềm, ngọt dịu và bổ dưỡng, rất thích hợp làm món pancake ăn sáng cho người già và trẻ em. Nếu bạn quan tâm, hãy thử nó một cách nhanh chóng!

Bánh trứng bột yến mạch

Nguyên liệu cơ bản: yến mạch, trứng, bột mì, đường, men bột, dầu ăn.

Các bước cơ bản:

1. Đầu tiên, bạn chuẩn bị nửa bát bột yến mạch, cho vào bát lớn, đổ một lượng nước thích hợp vào, dùng tay rửa sạch vài lần. Sau khi rửa, nghiêng miệng bát và dùng tay bịt miệng bát dưới để nước chảy ra ngoài, để lại bột yến mạch trong bát. Đổ nước vào một lần nữa và ngâm bột yến mạch trong 10 phút. Sau 10 phút, đổ nước trong bát ra và để bột yến mạch sang một bên.

2. Vớt hai quả trứng ra, cho vào tô, rắc một ít muối, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào, dùng nước muối rửa sạch vỏ trứng. Sau khi rửa sạch, đập trứng trực tiếp vào bột yến mạch, sau đó thêm 10 gam đường và 3 gam bột men rồi dùng đũa khuấy đều để trứng tan ra và trộn đều các nguyên liệu trong bát.

3. Chuẩn bị 200 gram bột mì, trước tiên đổ một ít vào trứng yến mạch đã khuấy, dùng đũa khuấy đều. Sau khi khuấy đều, lại thêm một lượng nhỏ bột mì và tiếp tục khuấy. Theo cách này, tất cả bột mì nên được thêm vào bát với một lượng nhỏ nhiều lần và trộn đều với trứng bột yến mạch để tạo thành bông.

4. Lấy dầu, đổ 10g dầu ăn vào âu bột rồi tiến hành nhào bột. Cho tất cả bột mì khô trong tô vào âu bột, dùng lòng bàn tay nhào mạnh cho đến khi bông bột cuối cùng được nhào thành khối bột lớn. Sau khi nhào xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, để bột nở gấp đôi có đường bên trong.

5. Khi nước đường trong bột đã được, lấy màng bọc thực phẩm ra và dùng tay lật bột, thấy đường bên trong bột có nhiều bọt khí là được. Rắc một ít bột mì khô lên thớt, dùng tay dàn mỏng, lấy bột ra đặt lên trên rồi nhào. Thông qua quá trình nhào, khí của bột phải được thải ra ngoài và bột phải được nhào thật chặt.

6. Lấy cây cán bột ở nhà ra và bắt đầu cán bột. Sau khi đấm một bên vài lần thì lật miếng bột lại, xoay tròn và tiếp tục đấm, đấm từ từ cho bột thành khối bột lớn. Lấy khuôn ở nhà ra, ấn ngay vào miếng bột lớn rồi bóc phần bột thừa ra, còn những chiếc bánh xèo nhỏ sẽ nằm nguyên trên thớt.

7. Nhào lại phần bột thừa, mở ra một lần nữa và dùng khuôn ép lại để tạo thành những chiếc bánh xèo nhỏ. Lặp lại bước này cho đến khi tất cả các mặt được tạo thành bánh kếp. Đặt những chiếc bánh xèo đã chuẩn bị lên thớt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để đường ngấm trong 15 phút. Hết thời gian, tháo màng bọc thực phẩm ra và bánh xèo trở nên nhẹ và bông xốp.

8. Lấy chảo nướng điện ở nhà ra và làm nóng trước ở nhiệt độ thấp. Cho những chiếc bánh quy nhỏ vào nồi, xếp ngay ngắn, giữa mỗi chiếc bánh cách nhau một khoảng nhỏ, đậy nắp lại, cho bánh vào nướng lửa nhỏ trong 3 phút. Hết thời gian, mở nắp ra, đáy chín, dùng thìa lật đều mặt bánh, đậy nắp lại, nướng thêm 3 phút nữa.

9. Hết thời gian, bánh chín vàng cả hai mặt, không lấy ra khỏi chảo mà lật mặt bánh, nướng thêm 2 phút. Hết thời gian này, bạn có thể tắt lửa và bắc nồi ra ngoài. Món bánh trứng yến mạch thơm ngon đã sẵn sàng. Món bánh này có vị mềm, ngọt dịu, thơm ngon bổ dưỡng, bạn nào thích thì nhanh tay làm thử nhé!

Mẹo:

1. Khi cho đường bột vào thố chú ý, đường có thể nở gấp đôi, thời gian ủ đường sẽ thay đổi theo nhiệt độ.

2. Khi chúng ta nướng bánh trứng bột yến mạch, chảo nướng điện không cần quét dầu ăn để làm nóng trước và lửa được giữ ở mức thấp trong suốt quá trình.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới