ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thì ra đây là cách xào miến đúng. Bảo sao miến không bị dính hay vón cục

Thứ bảy, 30/11/2024 10:45

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn công thức làm miến xào tại nhà. Nhiều bạn hay bị dính chảo và vón cục khi xào miến. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một thủ thuật nhỏ giúp các bạn nấu miến không bị dính chảo hay vón cục. Nếu bạn quan tâm thì hãy đến và học hỏi.

Nguyên liệu cần có gồm có miến, gia vị trang trí gồm giá đỗ xanh, cà rốt và trứng, nguyên liệu phụ gồm tỏi. Về gia vị, bạn cần chuẩn bị nước tương, dầu hào, tiêu, đường, bột nêm và dầu mè.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một lượng miến vừa phải, cắt ngắn rồi cho vào nồi chần. Nấu đến khi miến mềm và trong suốt thì vớt ra, lắc nhanh và để nguội, sau đó rưới một ít dầu thực vật lên trên rồi dùng đũa trộn đều. Sau khi nấu chín mềm, nhanh chóng vớt ra và để nguội để miến không bị dính vào nhau dưới nhiệt dư. Thêm dầu thực vật để tăng độ bôi trơn và chống dính. Sau đó, cho 2 gam nước tương đen để điều chỉnh màu sắc, 5 gam dầu hào để tạo độ tươi, 2 gam hạt tiêu, một ít đường và 2 gam bột nêm trộn đều để miến quyện vào nhau để hấp thụ hương vị sớm và tăng cường độ đàn hồi trước khi chiên. Giảm độ bám dính trong quá trình chiên.

Chuẩn bị một nắm nhỏ giá đỗ xanh rồi rửa sạch. Cắt nửa củ cà rốt thành dải để tạo màu. Đập một quả trứng khác vào tô nhỏ và trộn đều. Cắt vài đầu tỏi thành tỏi băm và đặt sang một bên cùng với cà rốt thái sợi.

Làm nóng chảo trước, cho dầu thực vật vào chảo, đổ dầu nóng đi rồi cho dầu lạnh vào. Khi dầu hơi nóng, đổ nước trứng vào chảo xào nhanh cho đến khi tan đều và đặc lại. Sau đó cho cà rốt thái sợi và tỏi băm vào, tiếp tục xào cà rốt mềm. Lúc này cho miến vào xào khoảng 3 phút. Lắc nhẹ nồi để miến nóng đều và không bị dính chảo. Khi có mùi cháy thì cho giá đỗ vào xào. Nếu sợi bún dài hơn, bạn có thể dùng thìa xắt ngắn lại để dễ ăn. Cuối cùng rắc hành lá cắt nhỏ và rưới chút dầu mè trước khi ăn.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới