ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt ba chỉ lợn đừng chỉ rang cháy cạnh, làm theo công thức này ngon khó cưỡng

Thứ tư, 01/03/2023 13:52

Cách làm món thịt ba chỉ áp chảo gần giống rang cháy cạnh nhưng thơm ngon hơn nhờ gia vị tỏi.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Tỏi

Tiêu, muối, dầu hào...

Vừng rang.

Món thịt ba chỉ áp chảo với tỏi sau khi hoàn thành.

Cách làm:

Thịt ba chỉ ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cắt thịt vừa ăn nhưng không quá dày hoặc quá mỏng. Bởi cắt quá mỏng sẽ khiến thịt bị khô, quá dày sẽ không ngon.

Tỏi thát lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào và rang thịt cho đến khi thịt vàng ra mỡ. Chắt bớt mỡ rồi thêm tỏi vào phi vàng và dầu hào.

Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng, cho ra đĩa rắc thêm vừng rang để món ăn hấp dẫn hơn.

Món ăn "cực hao cơm" cho các bà nội trợ không biết bữa nay ăn gì.

Nguồn ảnh: TH Facebook

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới