ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt ba chỉ nấu kiểu này thơm nức mũi, ngon gấp bội rang cháy cạnh

Thứ sáu, 23/08/2024 10:22

Trời mưa mát mẻ, học làm món thịt ba chỉ rim mắm tỏi vừa thơm ngon, lại miệng và hao cơm.

Có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt lợn. Trong đó nhất định bạn nên thử món thịt ba chỉ rim mắm tỏi:

Nguyên liệu:

500gr thịt ba chỉ.

1 quả trứng gà.

2-3 thìa phở bột năng.

Gia vị thông thường.

Thịt ba chỉ làm theo cách này ngon bá cháy.

Cách làm:

Thịt ba chỉ liền nạc, chần sơ, thái miếng trộn thêm 1 quả trứng gà, thêm 2-3 thìa phở bột năng (điều chỉnh tuỳ ý), đem đi chiên vàng.

Gạn bớt dầu mỡ thừa ở chảo, thêm 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng xay hoặc bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó thêm khoảng 150ml nước lọc, 1,5 thìa phở tương ớt, 4 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa phở đường, phần gia vị có thể điều chỉnh theo nhu cầu.

Đun sôi hỗn hợp, cho thịt đã chiên vào, thi thoảng đảo hoặc lật miếng thịt cho ngấm đều, đun với lửa nhỏ vừa đến khi sền sệt là hoàn thành, rắc chút vừng trắng (nếu có) cho thêm phần hấp dẫn.

Món này dễ ăn, dễ chế biến, làm theo cách này chỉ thêm vài gia vị thân thuộc thôi mà ngon khủng khiếp.

Theo Facebook: Lee Hoa

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới