Nếu là fan của thịt ba chỉ giòn bì thì đảm bảo khi làm thêm bước này sẽ ngon hơn nhiều. Công thức làm thịt ba chỉ xóc sả tắc cũng rất đơn giản:
Cách làm món ba chỉ xóc sả tắc thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 1 miếng ba chỉ (tầm 500gr).
- Sả, tắc (quất), ớt, lá chanh.
- Mắm, muối ớt, đường.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 110 độ 40 phút để sấy thịt.
- Để thịt nghỉ 10 phút, nướng tiếp 190 độ 15 phút để thịt chín, và tăng lên 220 độ 10 phút để thịt nổ bì.
- Pha nước sốt trộn: 1 muỗng canh nước mắm: 5 quả tắc (vắt lấy nước cốt): 1 muỗng canh đường: 1 thìa cà phê muối tôm (hoặc muối chẩm chéo). Đun lửa liu riu để nước sốt tan đường và hơi sệt lại là được.
- Xắt thịt thành miếng nhỏ, thái mỏng lá chanh, xắt lát quả tắc, sả thái mỏng. Cho tất cả vào âu và trộn đều với nước sốt là xong.
- Có thể ăn trực tiếp hoặc trộn với mì gói cũng rất ngon.
Ngồn ảnh: Đan Vy