Xào cà theo cách này ăn rất ngậy, có thể đánh bay cả nồi cơm lúc nào không hay. Mát trời, thèm cà muối, hãy thử xào chung với thịt ba chỉ đảm bảo ngon nhức nhối.
Thịt ba chỉ xào cà pháo vừa lạ miệng lại rất ngon.
Nguyên liệu:
Cà muối chua.
Thịt ba chỉ.
Rau thơm: tía tô, rau mùi.
Gia vị.
Cách làm:
- Cà bổ đôi, bóp bớt hạt và rửa sạch.
- Thịt ba chỉ lọc bì thái mỏng, trần qua nước sôi và ướp chút xíu bột canh, dầu hào, đường trong 30 phút.
- Quay thịt cho vàng cháy cạnh.
- Phi hành tỏi thật thơm, cho thịt ba chỉ vào xào.
- Trút cà vào xào cùng. Nếu cà muối nhạt thì nêm xíu bột canh. Còn cà mình muối hơi mặn thì không cho gia vị nữa.
- Cuối cùng, rau thơm thái nhỏ và rắc vào. Xơi cà xào thịt ba chỉ ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn Facebook: Ngọc Bích