Món thịt kho măng với hương vị hơi chua củ măng quyện với độ ngậy ngon của thịt sẽ là lựa chọn thú vị để làm phong phú hơn mâm cơm gia đình:
Thịt kho măng là món ăn hao cơm, bạn nên thử (Ảnh: Đoàn Thu Thủy)
Nguyên liệu (4 người ăn):
Thịt heo quay: 500g (có thể mua sẵn hoặc mua thịt ba chỉ về tự quay).
Măng luộc: 200g.
Thơm (dứa): 1/4 trái.
Mật ong: 2 muỗng canh.
Hành lá: một ít.
Tỏi băm: 1 muỗng canh.
Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu.
Cách làm:
Thịt quay cắt miếng cỡ 3 ngón tay.
Măng rửa sạch cắt khúc cỡ ngón tay cái.
Thơm gọt bỏ cùi (lõi), cắt miếng ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối.
Hành lá cắt khúc 2 cm.
Cho mật ong vào chảo thắng hơi vàng rồi cho 3 muỗng canh nước mắm vào cùng, sau đó cho thịt quay vào kho cho thấm nước mắm.
Thơm trút vào chảo rim với 1 muỗng canh đường và ít muối cho vị dịu lại, khi kho sẽ ngon hơn.
Măng xào với chút dầu có phi tỏi cho thơm.
Cho măng và thơm vào nồi thịt quay kho, thêm 1/2 chén nước nóng (nếu kho nước dừa sẽ ngon hơn), nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, khi nước còn sâm sấp thì tắt bếp cho hành lá vào, khi dọn ăn thì rắc thêm tiêu. Ăn với cơm nóng.