Nguyên liệu:
- 500gr thịt lợn
- 7 quả trứng cút
- 1/2 củ cà rốt
- Hành lá
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh tinh bột
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 thìa cafe đường
- 2 thìa cafe giấm
- 2 thìa cafe tương cà
- 2 thìa cafe đường
Thịt băm hấp trứng cút vừa ngon lại có công thức đơn giản.
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ. Nên chọn thịt có một ít mỡ để thịt không bị khô.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ rồi trộn với thịt lợn, thêm tinh bột, nước tương, dầu hào và đường với nhau.
- Chia thịt thành 7 phần bằng nhau, nặn thành hình viên tròn, cho vào đĩa rồi ấn dẹt nhẹ nhàng, dùng ngón tay cái ấn vào giữa để tạo thành hình tổ chim (không để hở phần đáy).
- Đập quả trứng cút, tách riêng lòng đỏ rồi cho lòng đỏ trứng cút vào lỗ giữa các các phần thịt.
- Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho đĩa thịt nhồi trứng vào nồi, hấp trên lửa lớn 15-20 phút. Sau đó cho đĩa thịt nhồi trứng ra.
- Đổ phần nước hấp đã chảy ra từ thịt vào nồi, thêm nửa bát con nước + 2 thìa cafe dấm + 2 thìa cafe tương cà + 1 thìa cafe tinh bột + 2 thìa cafe nước tương + 2 thìa cafe đường rồi đun thành nước sốt ở lửa vừa và nhỏ. Đun cho đến khi súp sệt lại.
- Chỉ cần rưới nước sốt lên món thịt nhồi trứng hấp là hoàn thiện món ăn ngon và hấp dẫn rồi. Món ăn vô cùng đơn giản, bổ dưỡng, thơm ngon khiến bạn không thể ngừng đũa.