Thịt bò có nhiều cách chế biến đa dạng: Nướng, hấp, tái chanh, hay phổ biến nhất là xào. Với xào nhiều người thường kết hợp thịt bò với dứa, cần tây, hành tây... Nhưng xào chung với cà chua ít người thử nhưng hóa ra lại vô cùng ngon.
Món thịt bò xào cà chua vừa mềm, vừa thơm ngon.
Nguyên liệu:
Thịt bò
Cà chua
Bột cà chua
Tinh bột
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Thịt bò mua về làm sạch, cắt mỏng. Cà chua bổ múi cau.
Ướp thịt bò xắt mỏng + 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 muỗng nước tương nhạt + nửa muỗng 1 muỗng canh nước tương đen, nắm bột và ướp trong hơn 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi đảo thịt bò trên lửa lớn.
Cho thịt bò ra đĩa khác. Đảo nát cà chua, thêm một muỗng canh bột cà chua và tương cà rồi đảo đều.
Đổ thịt bò vào xào, thêm chút hành tây.
Xào thịt bò nhanh tay rồi bắc ra đĩa rồi ăn nóng.
Với món này, bạn có thể rắc thêm hạt tiêu (nêu thích).
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/datab