ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt gà đừng chỉ rang, đem sốt theo cách này vừa mềm, thơm lại lên màu vàng óng ả

Thứ tư, 24/08/2022 10:00

Nếu ăn thịt gà theo cách thông thường mà sợ chán, sợ khô thì cách chế biến dưới đây sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng vô cùng.

Gợi ý cho bạn cách làm món gà sốt chanh mật ong. Món này khi ra đĩa có phần thịt gà mềm thơm, dai béo, quyện cùng sốt chanh, mật ong, chua ngọt vừa miệng.

Gà sốt chanh mật ong với cách làm cực đơn giản.

Nguyên liệu:

Thịt gà (nên dùng ức gà).

Chanh.

Mật ong.

Gia vị thông thường.

Cách làm:

Ức gà thái miếng vuông ướp với: muối, tiêu, bột tỏi trong khoảng 15 phút.

Sau đó cho thịt vào chiên chín chuyển màu nâu cánh gián cho đẹp mắt rồi để ra đĩa.

Nước sốt:

Dùng luôn chảo vừa chiên gà, cho vào chảo hỗn hợp gồm: 200ml nước lọc, 4 thìa nước cốt chanh (nếu thích ăn chua hơn có thể cho thêm tuỳ ý), 3 thìa mật ong, muối (nêm cho vừa khẩu vị), 1 thìa bơ, 1 chút tiêu.

Đun sôi hỗn hợp, rồi để nhiệt bếp thấp, cho bột bắp đã pha nước đổ vào từ từ, vừa đổ vào vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt sệt.

Sau đó cho gà vào nấu cùng sốt đến khi ngấm sốt và còn lại chút sốt thì tắt bếp cho ra đĩa xếp lát chanh lên cho thơm.

Băm nhỏ rau mùi rồi rắc lên trên miếng thịt gà là bạn có thể thưởng thức.

Lưu ý: Chanh chỉ thái lát để trang trí không nên thêm vào khi nấu vì sẽ gây đắng.

Theo Facebook: Lê Thu Uyên

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới