ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt heo băm trứng hấp

Chủ nhật, 15/06/2014 15:36

Thịt heo băm trứng là một món mặn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

- Thịt heo nạc: 200g.

- Trứng vịt lạt: 3 trái.

- Xương gà: 200g.

- Dưa cải muối: 50g.

- Hành lá: 2 tép.

- Tỏi: 6 tép.

- Rau ngò: một ít.

- Cà chua: 2 trái.

- Ớt: 2 trái.

- Xì dầu: bột năng.

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn.

- Trứng vịt cho vào chén cùng với một ít nước dùng, đánh cho tan đều.

- Xương gà chặt nhỏ, rửa sạch cho vào nồi nước sôi hàm trên lửa riu riu. Hớt bọt. Khi xương gà đã mềm lọc lấy nửa chén nước dùng trong.

- Dưa cải muối rửa sạch, vắt ráo nước, cắt sợi nhuyễn.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng phi vàng.

- Đổ hỗn hợp trứng vịt vào một cái đĩa sâu, đem hấp cách thủy trên lửa nhỏ cho đến khi trúng thật chín.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng.

- Tiếp theo, cho dưa cải muối và thịt heo băm vào xào cho đến khi chín. Cho hành lá vào, đảo đều.

- Đem đổ tất cả lên trên mặt trứng hấp.

- Cho thịt heo băm, trứng hấp vào đĩa.

- Dọn ra dùng cùng với cơm, chấm với muối tiêu.

Theo Món ngon Việt Nam
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới