Thịt nướng là món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết. Cách ướp thịt nướng tùy gia đình nên cách nêm nếm khác nhau. Nhưng nếu muốn món này mềm ngon hơn, dưới đây là gợi ý:
Bỏ túi nhanh bí kíp làm thịt xiên nướng để đãi gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Hành khô, tỏi.
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, sữa đặc, mật ong...
Cách làm:
- Thịt mua về sẽ rửa sạch, thái mỏng và sau đó để ráo.
- Chuẩn bị sốt ướp cho 1kg thịt gồm có: 30ml nước mắm ngon, 10ml nước tương, 20g dầu hào, 15g sốt ướp đồ nướng, 5g tiêu, 15g bột ngọt, 10g muối sấy, 20g hành tím băm, 15g tỏi băm, 30g sữa đặc, 30g mật ong, 10g đường (bạn có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị gia đình).
Mẹo nhỏ: Thích màu đẹp hơn có thể thêm xíu dầu gấc hay một chút bột màu điều đỏ.
- Trộn đều tất cả gia vị lại và có thể nêm lại theo khẩu vị gia đình rồi ướp sốt vào thịt tầm 2 giờ là xiên vào que nướng được.
- Nướng than sẽ thơm hơn là nướng lò. (Nướng lò thì 170-180 độ, thời gian 15 phút hoặc đến khi thịt vàng đẹp).
Thịt xiên nướng trên bếp than là ngon nhất.
Hoặc cũng có thể dùng lò nướng, nồi chiên không dầu để nướng thịt.