ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt rang cháy cạnh để tránh bị khô, mềm ngọt và đưa cơm, lưu ý khi thực hiện bước quan trọng này

Thứ hai, 18/09/2023 13:24

Thịt rang cháy cạnh mặn ngọt hài hòa, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, đặc biệt trong tiết trời thu.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 300g

Hành lá: 10g

Ớt: 10g

Tỏi: 10g

Hành tím: 10g

Gừng: 10g

Đường: 15g

Hạt nêm: 30g

Nước mắm: 30ml

Món thịt rang cháy cạnh ăn trong thời tiết se lạnh của mùa thu vô cùng hợp.

Cách làm:

Rửa sạch thịt sau đó chần thịt ba chỉ qua nước sôi cùng đầu hành lá và vài lát gừng để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bắc một chiếc chảo nóng, áp mặt thịt cho xém vàng rồi trở mặt còn lại tiếp tục áp chảo, đến khi thịt vàng đều, xém cạnh thì vớt ra để ráo dầu.

Lưu ý: Bước này nên đảo thịt cháy đến độ vừa, đừng đảo quá lâu khiến thịt cháy xém, mất đi độ mềm ẩm, lúc rang không còn ngon.

Đến bước rang cháy cạnh, phi thơm một ít tỏi và hành băm, thêm vào 30ml nước mắm, 30g hạt nêm, 15g đường. Tiếp theo, cho thịt đã chiên cháy cạnh vào đảo đều, đun nhỏ lửa đến khi sệt lại là hoàn thành.

Theo Facebook: Trúc Thy Võ

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới