Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 300g
Hành lá: 10g
Ớt: 10g
Tỏi: 10g
Hành tím: 10g
Gừng: 10g
Đường: 15g
Hạt nêm: 30g
Nước mắm: 30ml
Món thịt rang cháy cạnh ăn trong thời tiết se lạnh của mùa thu vô cùng hợp.
Cách làm:
Rửa sạch thịt sau đó chần thịt ba chỉ qua nước sôi cùng đầu hành lá và vài lát gừng để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bắc một chiếc chảo nóng, áp mặt thịt cho xém vàng rồi trở mặt còn lại tiếp tục áp chảo, đến khi thịt vàng đều, xém cạnh thì vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý: Bước này nên đảo thịt cháy đến độ vừa, đừng đảo quá lâu khiến thịt cháy xém, mất đi độ mềm ẩm, lúc rang không còn ngon.
Đến bước rang cháy cạnh, phi thơm một ít tỏi và hành băm, thêm vào 30ml nước mắm, 30g hạt nêm, 15g đường. Tiếp theo, cho thịt đã chiên cháy cạnh vào đảo đều, đun nhỏ lửa đến khi sệt lại là hoàn thành.
Theo Facebook: Trúc Thy Võ