ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thứ tanh sợ nhất không phải là hành và gừng mà là thêm một ít 'này' khi nấu cá, món cá sẽ hết tanh và ngon tuyệt

Thứ hai, 27/05/2024 11:53

Cá là món ngon phổ biến trên bàn ăn hàng ngày. Hầu như ai cũng thích ăn cá. Người ta cũng biết rằng cá đặc biệt có tác dụng bồi bổ trí não. Trẻ em thường xuyên ăn cá rất thông minh, nhưng nấu cá cũng cần có kỹ năng để ngon mà không tanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg cá trắm cỏ tươi, dầu ăn, 150 gram tiêu xanh, cải muối chua, 1 củ hành lá, 15 gram gừng, 4 quả ớt khô, 5 gram rượu gạo

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm sạch cá, lọc bỏ xương sống, đầu để riêng, thịt cá rút xương dăm và thái thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Đầu tiên chúng ta ướp cá với tiêu xanh khoảng 5 phút, sau đó cho cá tiếp tục ướp với rượu gạo, gừng, hành lá khoảng 10 phút. Cá sau khi ướp sẽ có vị ngon, đặc biệt không còn chút mùi tanh nào.

Bước 2: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cải muối chua vào xào đều tay.

Bước 3: Thêm khoảng 1,2 lít nước lọc. Thêm hành, gừng, ớt đỏ khô. Sau khi nước sôi, đổ vào nồi điện, đun ở chế độ nấu lẩu. Lúc này chúng ta cho xương sống và đầu cá vào đun trên lửa vừa khoảng 10 phút.

Bước 4: Cuối cùng cho thêm phần thịt cá vào đun khoảng 3 phút, thêm chút rau hành, hành lá thái nhỏ rồi cho ra bát thưởng thức.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới