ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Top 9 quán phở bò ngon nhất Hà Nội, lưu lại để thưởng thức cùng gia đình

Thứ tư, 17/01/2024 11:15

Muốn thưởng thức phở gia truyền, nổi tiếng đừng bỏ lỡ những địa điểm dưới đây.

Phở bò Khôi Hói

Địa chỉ: 50C Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 60.000 vnđ/bát.

Giờ mở cửa: 6:00 đến 21:30.

Phở bò là một món ngon Hà Nội rất nhiều người yêu thích. Phở bò Khôi Hói là một quán phở ngon Hà Nội nức tiếng nằm trên phố Cổ. Người Hà Thành sành ăn hay cợt nhả với nhau rằng: “Sáng chủ nhật dậy sớm ra chú Khôi làm đôi bát phở lõi thấy cuộc đời nhẹ tênh.”

Top những quán phở ngon nhất Hà Nội.

Phở Cường

Địa chỉ: 23 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 25.000 vnđ – 35.000 vnđ/bát.

Giờ mở cửa: 6:30 đến 22:00.

Phở Cường cũng giống như phở 10 Lý Quốc Sư, có nguồn gốc từ Nam Định. Dù ở trung tâm phố cổ nhưng quán vẫn giữ một mức giá vô cùng hợp lý. Chất lượng món ăn so với giá cả vì thế lại càng thêm nổi bật.

Điều khiến bát phở ở đây trở nên đặc biệt đó là nhờ nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn. Đa phần khách đến đây đều thích gọi phở tái để giữ được trọn vẹn hương vị của thịt bò. Nước dùng hầm từ xương lợn rất trong, chan vào ngập bánh phở. Thêm vào một ít hành lá, vắt vào chút nước chanh, một muỗng tương ớt tự làm. Vậy là đã sẵn sàng để thưởng thức.

Phở Thìn Lò Đúc Hà Nội

Địa chỉ: 13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 65.000 vnđ/bát.

Giờ mở cửa: 6:00 -21:00.

Phở Thìn là thương hiệu phở Hà Nội ngon có tuổi đời đã ngót nghét 30 năm. Quán chỉ phục vụ duy nhất một món phở tái lăn nhưng vẫn thu hút được rất nhiều lượt khách đến mỗi ngày.

Thịt bò thái mỏng rồi xào lăn qua với các loại gia vị. Thay vì nhúng tái bình thường, đây là cách khiến hương vị thịt đậm đà hơn. Đầu bếp cho bánh phở, thịt và ngập tràn hành lá phía trên sau đó mới chan nước dùng vào. Nước ở phở Thìn không trong mà đục đục, ngà ngà, ăn cực kỳ béo. Bạn khi dùng nhớ ăn kèm với tương ớt và dấm tỏi tự làm để thêm phần đặc sắc.

Phở Gánh Hàng Chiếu – quán phở đêm Hà Nội

Địa chỉ: 4 Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 40.000 – 50.000 vnđ/bát.

Giờ mở cửa: 3:00 – 6:00.

Phở Gánh Hàng Chiếu là địa chỉ ăn khuya nổi tiếng mà dân sành ăn Hà Thành nào cũng biết đến. Quán mở cửa từ 3 giờ sáng đến 6 giờ, có khi đóng cửa sớm hơn do hết hàng. Ở cái giờ giấc mà trời se se lạnh, thưởng thức bát phở ấm nóng khói bay nghi ngút thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Phở Bát Đàn

Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 40.000 – 50.000 vnđ/bát.

Giờ mở cửa: 6:00 đến 10:00 và 18:00 đến 20:30.

Quán phở Bát Đàn này nằm ở ngay trên con phố cùng tên nối từ hàng Bồ đến Phùng Hưng. Mỗi sáng có dịp ghé ngang, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi hàng dài người xếp hàng không thấy điểm kết. Quán phở của tuổi đời cả một thế kỷ này còn được thường xuyên xuất hiện trên các kênh ẩm thực của Hàn Quốc, Nhật Bản hay là Anh… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy đây là một địa điểm bạn nhất định phải ghé khi có dịp đến Hà Nội.

Phở 10 Lý Quốc Sư

Địa chỉ: 10 Lý Quốc Sư, Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 70.000 – 100.000 vnđ/bát.

Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00.

Nhắc đến top những quán phở ngon ở Hà Nội, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới phở 10 Lý Quốc Sư. Quán phở có mặt trên nhiều trang đánh giá ẩm thực nước ngoài. Đây cũng là nơi được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ghé thăm.

Phở Sướng – Quán phở sốt vang Hà Nội ngon

Địa chỉ: 24, Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 55.000 vnđ/bát trở lên.

Giờ mở cửa: 5:30 đến 11:00 và 16:30 đến 21:30.

Một quán phở sốt vang Hà Nội ngon với cái tên vô cùng khác lạ: Sướng. Liệu ăn xong một bát phở có đủ sướng không đây? Ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước. Cho đến nay phở Sướng vẫn là một cái tên mà người yêu ẩm thực thủ đô không thôi nhắc về.

Menu tại quán đa dạng gồm đầy đủ các lựa chọn như chín, tái, nạm, gân, sốt vang,…Bát phở to, nhiều bánh, nhiều thịt. Thịt bò tươi, được thái bản to chứ không vụn như mấy quán thông thường. Đầu bếp nhúng vừa chín tới là vớt ra ngay nên trông miếng nào giống nấy vẫn hồng hào vô cùng ngon mắt. Nước dùng trong, ít váng mỡ.

Phở bò Lâm

Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 40.000 vnđ – 66.000 vnđ/bát.

Giờ mở cửa: 7:00 đến 22:00.

Cũng như hầu hết các quán phở ngon lâu đời ở Hà Nội, phở Bò Lâm có diện tích tương đối nhỏ. Bàn nhôm ghế đẩu đơn giản, ấm cúng. Bạn muốn mát thì ngồi trong nhà, thích thoáng thì ngồi trên vỉa hè, hay bí quá thì có thể được xếp sang ngồi cả quán cà phê bên cạnh.

Phở xào Thanh Béo

Địa chỉ: 11 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 60.000 vnđ/dĩa.

Giờ mở cửa: 18:00 đến 3:30.

Phở xào Bà Thanh Béo là quán chuyên phở xào duy nhất có mặt trong danh sách quán phở ngon Hà Nội không thể không ghé này. Bà Thanh mở quán từ 6 giờ tối đến 3 rưỡi sáng mỗi ngày mà không khi nào ngớt khách.

Phở xào không quá khó chế biến nhưng chính vì thế làm sao cho ngon, cho người ta nhớ lâu lại cả một vấn đề. Tại quán phở xào Thanh Béo, thịt bò được ướp tỉ mỉ. Mỗi miếng thịt đậm đà mềm mềm ăn một mình đã ngon, ăn kèm với bánh phở và rau lại càng không thể tả. Rau cải xào chín tới giữ nguyên màu xanh mướt. Một dĩa phở xào 60 ngàn, tuy đắt nhưng mà xắt ra miếng.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới