ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trẻ dùng não nhiều nên ăn nhiều 5 loại thực phẩm 'bổ não' này càng nhiều con càng thông minh, học hành càng dễ

Thứ bảy, 04/03/2023 17:21

Trẻ dùng não để học nhiều hơn nên ăn nhiều 5 loại "rau bổ não" này để cải thiện trí nhớ, học hành dễ dàng hơn Hãy cùng xem 5 loại thực phẩm này là gì nhé.

Các con đã bắt đầu đi học được một thời gian rồi, hiện tại các con đang phải chịu rất nhiều áp lực học hành, là cha mẹ, tuy không thể giúp đỡ nhiều về mặt học tập nhưng chúng ta phải tạo cho con một chỗ dựa vững chắc về mặt học tập. Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của trẻ, chăm chỉ thực hiện chế độ ăn, ăn một số thực phẩm nuôi dưỡng trí não một cách hợp lý.

Trứng cuộn mộc nhĩ

Là một loại thực phẩm mộc nhĩ tự nhiên tinh khiết, nấm có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người, trứng rất tốt cho não bộ và trí thông minh. Lecithin, vitellin,... trong lòng đỏ trứng.

1. Chuẩn bị một ít mộc nhĩ, trước tiên rửa sạch mộc nhĩ, sau đó cho mộc nhĩ vào bát, thêm chút đường, sau đó thêm chút bột mì, đổ nước ấm vào, khuấy đều rồi để sang một bên cho tĩnh, để trong vài phút.

2. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một ít hành lá, hành lá cắt nhỏ, sau đó chuẩn bị một ít gừng và cắt thành sợi nhỏ, tiếp đến là gừng băm nhuyễn.

Chuẩn bị một ít ớt xanh và ớt đỏ, rửa sạch ớt trước, sau đó loại bỏ hạt và cuống ớt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và để sang một bên để sử dụng sau

3. Tiếp theo, chuẩn bị một ít trứng gà và đập chúng ra một cái bát.

Sau đó cho chút muối để tăng vị đậm đà, thêm chút tiêu để khử mùi tanh và tăng mùi thơm, sau đó đảo đều tay.

4. Tiếp theo, chuẩn bị một bát nhỏ, pha nước sốt ngon trước, thêm muối gia vị vào, dầu hào, nước tương nhạt và nước tương đậm vào bát, sau đó thêm chút đường rồi khuấy đều.

5. Mộc nhĩ sau khi ngâm nở thì vớt ra rồi cho vào nồi đun sôi nước.

Nêm chút muối, cho mộc nhĩ vào nước chần qua rồi vớt ra, chắt nước để dùng sau.

6. Đun nóng dầu trong chảo, đổ nước trứng vào xào một lúc, xào từ từ lửa nhỏ đến khi hơi săn lại thì cho trứng vào chiên thành từng miếng, cho trứng đã chiên ra bát sử dụng sau.

7. Tiếp theo, đun nóng dầu trở lại trong nồi, cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt xanh, ớt đỏ vào xào một lúc, xào từ từ lửa nhỏ cho đến khi ngấm gia vị sau đó cho trứng đã chiên vào, còn có mộc nhĩ đã chần qua, tiếp tục chiên.

8. Xào đều tay rồi đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, tiếp tục xào đến khi có mùi thơm ngon thì bày ra đĩa là món trứng cuộn mộc nhĩ thơm ngon đã sẵn sàng.

Tôm sông xào hẹ

Tôm sông xào hẹ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon. Hẹ và tôm sông là những nguyên liệu rất bổ dưỡng, chắc chắn là món ăn khoái khẩu cho những ai yêu thích hải sản.

1. Chuẩn bị một ít tôm sông tươi, trước tiên sơ chế tôm sông, ngâm tôm sông trong nước vài phút, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ tôm sông, làm sạch tôm sông và rửa lại lần nữa. Làm sạch, vớt ra và kiểm soát nước.

2. Tiếp theo, chuẩn bị một ít hẹ tươi. Đầu tiên rửa sạch hẹ. Rửa sạch rồi cắt hẹ thành những miếng nhỏ. Cho hẹ đã thái vào đĩa để dùng sau.

3. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một ít tỏi, trước tiên hãy rửa sạch tỏi, sau đó cắt thành tỏi băm nhỏ, sau đó chuẩn bị một ít ớt cay, ớt băm nhỏ, sau đó chuẩn bị một ít gừng, gừng băm nhỏ rồi cho vào bát.

4. Đun nóng dầu trong nồi, cho tôm sông vào xào một lúc, xào từ từ lửa nhỏ đến khi tôm sông đổi màu thì vớt tôm ra để riêng dùng dần.

5. Tiếp theo cho dầu vào chảo đun nóng trở lại, cho hành, gừng, tỏi, ớt vào phi thơm, nêm chút muối để tăng vị đậm đà, xào cho vừa ăn rồi cho tôm càng đã chiên vào, đảo đều một lúc rồi xào từ từ trên lửa nhỏ.

6. Khi xào thấy vừa ăn thì cho tôm sông vào, đảo cho vừa ăn thì cho bột nêm, dầu hào, xì dầu, hạt nêm, sau đó cho hẹ vào, tiếp tục xào, đảo từ từ cho chín ở nhiệt độ thấp.

Xào vừa ăn rồi bày ra đĩa là ngon, món tôm sông xào hẹ thơm ngon đã sẵn sàng.

Cá vược hấp

Cá là món ăn mà nhiều người thích ăn, cá vược rất được mọi người ưa chuộng, cá vược hấp là món ăn tự nấu phổ biến nhất.

1. Chuẩn bị cá vược tươi, trước tiên rửa sạch cá vược, rửa nhiều lần, cạo sạch vảy đen của cá, sau đó bỏ mang và cắt đuôi cá, sau đó xé bỏ màng đen bên trong dạ dày, một lần nữa để làm sạch.

2. Chuẩn bị một ít hành lá, cắt thành sợi nhỏ, sau đó chuẩn bị một ít gừng, thái trực tiếp thành sợi rồi cho vào nước ấm, hòa đều để được nước hành và gừng, cho vào cá vược đã sơ chế vào để ướp.

3. Tiếp theo, bạn chuẩn bị ba chỉ băm nhỏ, chuẩn bị một ít hành lá trắng, cắt thành những cọng hành lá mỏng hơn, chuẩn bị một ít lá hành lá, và cắt nhỏ thành hành lá, sau đó chuẩn bị một ít gừng, cắt thành từng sợi gừng và chuẩn bị một ít hành tím, ớt đỏ cắt nhỏ, cắt nhỏ ngâm nước sẽ ngon hơn.

4. Vớt cá đã ướp ra, đầu tiên chắt nước cho cá, sau đó cho cá vào đĩa, quét một ít dầu ăn lên bề mặt. Nó có thể đóng vai trò khóa nước, sau đó thêm gừng thái lát và hành lá.

Sau đó cho vào xửng hấp, đun sôi ở lửa lớn rồi vặn lửa vừa và hấp trong khoảng 8 phút.

5. Trong lúc hấp các bạn kiếm dầu ăn và cho nước ấm vào nồi. Sau đó cho hành lá, gừng, hành củ, rau mùi vào đun sôi trên lửa lớn rồi cho nước tương nhạt hoặc nước mắm hấp vào, tiếp tục đun sôi, nấu đến khi nước canh sệt lại thì tắt bếp.

6. Vớt cá vược hấp ra, cho ba chỉ đã tẩm sẵn vào, phi dầu nóng cho dậy mùi thơm, sau đó rưới nước sốt đã hấp chín vào là món cá vược hấp thơm ngon đã sẵn sàng.

Tôm muối tiêu

Tôm rang muối ớt là món ăn vặt rất nổi tiếng và độc đáo. Tôm mềm và cay, và thịt rất ngon. Trên thực tế, có rất nhiều cách để ăn tôm biển, chẳng hạn như om nước tương, om dầu, rang hành lá, cay, nướng, nướng,... Trong cuộc sống, ăn tôm đúng cách cũng có thể mang lại những lợi ích nhất định cho cơ thể.

1. Chuẩn bị một ít tôm tươi, trước tiên rửa sạch tôm, rửa nhiều lần rồi đãi tôm để loại bỏ các đường tanh ở chân và đuôi tôm, đây là nguồn gây ra mùi tanh, sau đó rửa sạch tôm, và mở lưng tôm càng ngon.

2. Cho tôm đã sơ chế vào tô, chuẩn bị vài lát gừng, hành lá cắt khúc rồi cho vào tôm, đổ ít rượu nấu muối vào rồi nắm thật đều và trộn đều, sau đó để riêng để ướp một chút.

3. Tiếp theo, chuẩn bị một số nguyên liệu. Băm tỏi thành tỏi băm nhỏ, sau đó chuẩn bị một ít gừng, gừng thái sợi, sau đó băm thành gừng băm, sau đó chuẩn bị một ít ớt xanh và ớt đỏ, rửa sạch ớt trước, sau đó cắt ớt thành hạt lựu, ớt chuẩn bị thái hạt lựu trong một cái tô.

4. Tiếp theo, cho một ít muối tiêu vào xào, chuẩn bị một ít tiêu và thì là, sau đó chuẩn bị một ít tiêu và mè trắng, cho vào nồi chiên vàng, chiên từ từ lửa nhỏ, khi chín là được, xào cho đến khi ớt có mùi thơm thì dọn ra đĩa.

Tiếp theo, với sự hỗ trợ của các dụng cụ, bạn hãy nghiền nát những hạt tiêu đã chiên, thêm chút muối, thế là món muối tiêu thơm ngon đã sẵn sàng.

5. Tiếp theo, vớt tôm đã ướp ra, trước tiên nhặt bỏ hành và gừng bên trong tôm, sau đó cho một ít bột năng vào, đảo đều cho bột bám đều rồi cho vào nồi chiên một lúc, rán từ từ lửa nhỏ, chiên đến khi tiêu thơm và giòn thì dọn ra, muốn ăn giòn hơn thì tiếp tục chiên lại.

6. Tiếp theo, đun nóng dầu trở lại trong nồi, cho hành lá, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ vào xào cho dậy mùi thơm thì cho tôm đã chiên vào xào cho thơm thì cho gia vị đã chuẩn bị vào hạt tiêu và muối, tiếp tục chiên.

Xào đến khi ngấm gia vị thì dọn ra là món ngon đã hoàn thành và món tôm rang muối ớt thơm ngon đã sẵn sàng.

Gà hạt dẻ

Gà nướng hạt dẻ có vị ngon, protein bổ dưỡng trong gà nướng hạt dẻ cũng rất đầy đủ. Gà Nướng Hạt Dẻ thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, là món ăn nổi tiếng thích hợp nấu cho các thành viên trong gia đình.

1. Chuẩn bị một ít thịt gà tươi, trước tiên sơ chế gà, cạo sạch lông trên bề mặt, sau đó rửa sạch gà rồi chặt thành những miếng gà có kích thước đồng đều nhau, cố gắng chặt càng đều càng tốt.

2. Tiếp theo, cho thịt gà đã chặt vào nồi, sau đó cho một ít bột mì, sau đó thêm một ít muối, chà sạch, sau đó đổ nước sạch vào, vo sạch rồi vớt ra, chắt nước để dùng sau.

3. Chuẩn bị một ít hạt dẻ tươi, trước tiên dùng dao khía hoa trên quả lê, sau đó trụng qua nước sôi để dễ bóc vỏ hơn, sau khi bóc vỏ, cắt hạt dẻ thành từng miếng nhỏ, để sang một bên dùng dần.

4. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một ít gừng rửa sạch và cắt thành từng khúc gừng, sau đó chuẩn bị một ít tỏi, tỏi bạn cắt thành từng khúc, sau đó chuẩn bị một ít hành lá và cắt thành lát, sau đó chuẩn bị một ít ớt và cắt thành những miếng nhỏ và đặt chúng sang một bên để sử dụng sau.

5. Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt gà vào xào một lúc, lửa nhỏ xào từ từ đến khi thịt gà chín vàng và giòn thì cho thịt gà vào xào săn lại.

6. Nêm gia vị vừa ăn, cho hạt dẻ vào và đổ lượng nước thích hợp vào, đảo đều tay rồi tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, đến khi thịt gà mềm nhừ.

7. Gà sau khi hầm nhừ thì cho hành lá và gừng vào, sau đó cho hạt tiêu vào, tiếp tục xào khoảng 2 phút cho đến khi hạt tiêu vỡ vụn thì bắc ra là món gà quay hạt dẻ thơm ngon hấp dẫn thế là xong.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới