ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

Thứ tư, 16/03/2022 07:10

Với nhiều người giò heo là phần thịt bổ dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến thì sẽ rất ngấy. Dưới đây, gợi ý cho bạn món giò heo kho coca cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Món giò heo kho coca có cách chế biến rất đơn giản và hương bị thơm ngon ngoài mong đợi. Nếu có nồi áp suất thì làm món này siêu tiện lại ngon.

Khỏi vắt óc nghĩ bữa nay ăn gì với món giò heo kho coca mềm ngon, hao cơm.

Nguyên liệu:

- 1 chân giò heo (chặt từng khoanh vừa ăn).

- Gừng, sả, hành, tỏi, ớt.

- 1 lon coca.

- Nước dừa.

- Hoa hồi.

-Gia vị: nước màu, đường, mắm, hạt nêm, tiêu, ớt bột, dầu hào, tương ớt.

Cách làm:

- Giò heo rửa sạch, trụng với nước sôi, thêm muối và gừng để làm sạch và khử mùi.

- Hành tím, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

- Giò heo sau khi đã để ráo thì ướp với các gia vị trên, cùng bó sả, và 1/2 hành tỏi sả ớt băm nhuyễn, trong 30 phút.

- Set nồi áp suất chế độ xào, phi hành tỏi sả ớt cho thơm, thêm vào 2 cái hoa hồi. Tiếp đến cho giò heo vào xào cho săn lại, thì cho nước dừa và coca vào xâm xấp mặt thịt là được.

- Chọn chế độ đun sôi mức thấp, đậy nắp kiếng và đun đến khi nước ngấm hết vào thịt. Thêm ít sả băm và vài quả ớt lên trên cho đẹp mắt.

- Dùng với cơm nóng rất ngon.

Nguồn ảnh: Đan Vy

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới