ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trời chuyển lạnh, học bí quyết món cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không lo cháy

Thứ hai, 27/03/2023 16:23

Thành phẩm là cánh gà bên ngoài giòn, bên trong thịt mềm và ướt, thật tuyệt khi được nếm thử.

Nguyên liệu

Cánh gà (nên chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt, cánh gà lớn hơn gà ta)

Rượu nấu ăn

Tương nhạt

Dầu hào

Tương đen

Nước sốt

Món cánh gà nướng hấp dẫn sau khi chín.

Cách làm

Cánh gà rửa qua với nước, sau đó đổ 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.

Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ,... đóng trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cho cánh gà vào âu, thêm các nguyên liệu gồm: 2 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muống tương đen, 2 muỗng nước sốt.

Ướp gà khoảng 30 phút - 1 giờ cho cánh gà ngấm gia vị.

Cếp cánh gà vào vỉ, cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.

Sau đó phút bạn lấy khay nướng ra, phết nước ướp gà lên trên mặt cánh rồi tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Khi hoàn thành, món cánh gà có màu vàng, da giòn, trong mềm thơm khó cưỡng.

Món này có thể ăn cùng cơm nóng hay chấm nước sốt nhâm nhi ngày lạnh đều hợp.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)