ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trời lạnh, nếu không làm một nồi bò sốt vang thì có lỗi với thời tiết, ăn kèm bánh mì hay bún đều siêu ngon

Thứ tư, 14/12/2022 13:17

Bò sốt vang là món ngon mà các bà nội trợ không nên bỏ lỡ trong mùa đông, món này có thể dùng cho bữa sáng hoặc bữa chính trong ngày.

Mở nồi bò sốt vang ra hương thơm nức mũi, xé miếng bánh mì, kèm thêm miếng bò mềm ngon miễn bàn. Cùng tham khảo công thức chi tiết của mẹ đảm dưới đây:

Bò sốt vang thơm ngon khi hoàn thành.

Nguyên liệu:

Thịt bò (diềm thăn, giẻ sườn)

- Cà rốt, khoai tây, hành tây. Rửa sạch cắt to để khi hầm không bị nát.

- Hành, tỏi, dầu ăn, gừng băm nhỏ, tiêu, hạt nêm, mắm, ngũ vị hương, gói gia vị sốt vang.

Cách làm:

- Bò mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho bớt mùi.

- Sau đó thái miếng vuông to cỡ quân cờ, ướp cùng gia vị. Ướp tối thiểu 30 phút, hoặc là ướp qua đêm để thịt càng ngấm và mềm ngon hơn.

- Tiếp là cho cả thịt và các loại củ cùng 2 bát con nước lọc vào nồi áp suất rồi hầm. Tuỳ nồi hầm để căn xem thịt mềm ngon là được, khoảng 1h là mềm ngon.

- Sau khi thịt mềm ngon rồi thì cho 2 thìa canh bột năng vào nửa bát con nước, khuấy cho tan bột rồi cho vào nồi thịt, đun sôi lại, tắt bếp, nêm nếm lại gia vị là xong.

Theo Facebook: HT Thủy + TH ảnh

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)