ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Thứ năm, 08/07/2021 11:31

Hương vị bò và sả hòa quyện với nhau chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình trong những ngày mưa dịu mát.

Từ thịt bò có thể chế biến được vô cùng nhiều món ăn ngon. Phổ biến nhất là thịt bò xào, ngoài ra còn có thể làm bò nướng. Ngày mưa, hãy cùng học công thức làm món bò nướng sả để thưởng thức cùng gia đình. Sự thơm ngon của thịt bò, quyện với vị cay cay của sả ớt sẽ khiến người thưởng thức khó cưỡng lại được.

Nguyện liệu:

4 miếng sườn bò (có thể dùng thịt bò thăn có chút mỡ)

1 nhánh sả

1 củ hành tím

1 trái ớt sừng

3 tép tỏi

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 miếng gừng nhỏ

Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê đường...

Cách làm:

Bước 1: Tỏi, hành tím, gừng, sả, ớt thái nhỏ cho vào cối cùng tiêu giã nhuyễn.

Bước 2: Sườn bò rửa sạch, dùng cây dần thịt cho mềm (Bước này rất quan trọng giúp thịt bò khi nướng được mềm và thấm gia vị nhanh hơn).

Sau đó cho vào âu cùng gia vị và nguyên liệu giã nhuyễn (bước:1) trộn đều, ướp ít nhất 2 tiếng, nếu ướp qua đêm thì thịt thấm ngon hơn.

Bước 3: Xếp thịt ra khay có lót giấy bạc. Làm nóng nồi chiên không dầu vài phút ở nhiệt độ 200 độ C, cho thịt vào nướng khoảng 20 -25 phút mỗi bên. Thịt bò vàng thơm là được.

Xếp sườn bò nướng ra đĩa rắc ít hành lá thái nhỏ, có xà lách, khoai tây nghiền.

Nguồn ảnh: Lam Anh

Thủy Chi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới