Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu trứng ngon và bổ dưỡng, tôm và trứng, mịn, mềm, thơm ngon, là món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi.
Nói đến trứng bác với tôm, nhiều người nghĩ rằng không khó để đánh trứng với tôm, nhưng khi tự rán, bạn thường rán tôm rất khô và trứng không được tươi nên sẽ bị cháy.
Làm thế nào để món trứng bác tôm thơm ngon? Hãy cùng chia sẻ cách thực hành của đầu bếp nhé.
Tôm và Trứng
Nửa lạng tôm, 4 quả trứng, muối, rượu nấu ăn, bột bắp, tiêu đen, dầu ăn, hẹ.
1. Chuẩn bị tôm theo khẩu vị cá nhân của bạn, nói chung một nửa lạng hay 1 lạng tùy theo bạn. Rửa sạch tôm với nước, ngắt đầu tôm, rút các đường chỉ trên tôm, sau đó lột bỏ vỏ tôm, rửa lại bằng nước sạch. Mách bạn một mẹo nhỏ, đó là cho tôm sống vào tủ lạnh 10 phút, vỏ tôm rất dễ bong khi bóc.
2. Cắt tôm từ giữa để dễ nêm gia vị hơn. Cho tôm vào tô, thêm một lượng muối tiêu đen vừa đủ rồi trộn, khi thấy bề mặt hơi dính thì cho lòng trắng trứng vào, thêm một thìa tinh bột, tiếp tục trộn đều tay, để bọc tôm một lớp áo bột mì.
3. Cuối cùng cho một thìa dầu ngô vào, dùng đũa đảo đều, ướp 10 phút cho tôm ngấm gia vị.
4. Đập trứng ra bát, thêm một lượng muối thích hợp và rượu nấu ăn, dùng đũa khuấy đều để tạo thành dung dịch trứng mịn, sau đó chuẩn bị một ít tinh bột, đổ vào dung dịch trứng, khuấy đều. Thêm tinh bột vào trong trứng, trứng chiên mềm và ngon hơn. Thêm rượu nấu ăn và muối là để khử mùi tanh.
5. Lấy một cái chảo, đổ một lượng dầu thích hợp, đun trên lửa lớn, sau đó xoay chảo và để dầu nóng bôi trơn đáy chảo, để nấu ăn trứng không bị dính vào chảo.
6. Đổ tôm đã ướp vào chảo, xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi chuyển màu, cho trứng lỏng vào khuấy vào lại chảo.
7. Chiên lửa lớn một lúc để trứng nở ra và tạo hình, sau đó dùng xẻng tiếp tục xào ở trên cao. Chờ cho đến khi trứng đông lại hoàn toàn trước khi bỏ ra. Vì tôm và trứng đã có muối sẵn nên không cần nêm thêm gia vị.
8. Rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo đều và dọn ra đĩa. Tôm và trứng đã sẵn sàng, vị rất tươi, mềm và không có mùi tanh, ăn rất ngon.