ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trứng cút đừng chỉ luộc, đêm chiên rồi trộn nước sốt theo công thức này ngon hết nấc

Thứ sáu, 31/12/2021 13:46

Món trứng cút chiên giòn sốt mắm me ngon đậm đà, đảm bảo cả nhà càng ăn càng mê.

Với nhiều người đã quá quen với món trứng cút luộc, hay cút lộn sốt me. Bên cạnh đó, cũng có những món ngon khác làm từ nguyên liệu chính là trứng cút. Trong đó phải kể đến món trứng cút chiên giòn sốt mắm me. Chỉ với 15 phút, với nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này rồi.

Trứng cút làm theo cách này có phần vỏ ngoài giòn, thêm sốt me thần thánh chua chua ngọt ngọt cực bắt vị lại không gây ngán.

Nguyên liệu:

- Trứng cút: 30 quả.

- Bột mì: 100gr.

- Bột gạo: 50gr.

Phần nước sốt:

- Me: 1 hũ khoảng 50gr.

- Tương ớt: 4 muỗng.

- Đường: 4 muỗng.

- Nước mắm: 1,5 muỗng.

- Tỏi băm: 1 muỗng.

- Hành tím: 1 muỗng.

Cách làm:

Bước 1: Trứng cút mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Bí quyết nhỏ là cho ít muối sẽ dễ lột trứng hơn.

Bước 2: Pha bột để chiên trứng: Hoà đều 100gr bột mì và 50gr bột gạo, cho một muỗng canh bột nêm, đường cùng ít muối. Rồi cho nước vào khuấy đều. Trộn bột hơi loãng, bánh sẽ giòn hơn. Nếu muốn bánh béo hơn và màu vàng đẹp mắt hơn thì hãy cho một quả trứng gà vào.

Bước 3: Cho trứng cút vào bột đã pha. Đợi dầu sôi rồi chiên cho vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Me mua về ngâm với nước sôi khoảng 10 phút. Sau đó bắt chảo phi tỏi và hành tím cho vàng, cho nước me đã lọc sạch vào. Cho thêm đường, nước mắm, tương ớt theo công thức ở trên. Nhớ nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình. Đợt sốt sôi thêm một ít bột năng đã khuấy vào để sệt nước sốt lại bắc xuống.

Trứng cút chiên giòn bày ra đĩa, dưới sốt me lên trên và thưởng thức.

Nguồn ảnh: Luu Anh Khoa

Thủy Chi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới