ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trứng vịt lộn luộc ăn quá thường, các bà nội trợ chỉ nhau nấu theo cách này vừa bổ lại ngon

Thứ sáu, 09/08/2024 22:17

Vị ngọt của trứng vịt lộn quyện với sự thanh mát của trái bầu tạo nên một món ai ăn cũng thích.

Thông thường trứng vịt lộn khi mua về nhiều người chỉ luộc. Nhưng gần đây các chị em lại truyền tay nhau cách nấu mới lạ này, tạo thành món canh vô cùng hấp dẫn.

Trứng vịt lộn nấu bầu vừa thanh mát lại bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Bầu loại quả ăn vừa tầm.

- Ít lá mồng tơi.

- 5 quả trứng vịt lộn.

- Ớt.

- Hành lá, rau răm, gừng, hành tím, tiêu xanh.

- Gia vị: tiêu, mắm, muối.

Cách làm:

- Bầu thái miếng dầy chút để khi nấu không bị nát.

- Trứng luộc 15 phút cho thêm 1 thìa muối khi vớt ra ngâm nước lạnh. Đập bỏ vỏ rồi để ra bát.

- Phi thơm hành khô, gừng rồi thêm tiêu xanh. Tiếp đó cho bầu đã thái miếng vào nêm gia vị. Cho thêm nước, nước sôi nêm thêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Cho trứng, lá mồng tơi đun thêm vài phút. Rắc hành, răm thái nhỏ, ớt lên là hoàn thành.

Theo Facebook: Hường Nguyễn

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới