ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tự làm thịt gà hấp muối Quảng Đông thơm ngon, chuẩn vị cho người sành ăn

Thứ sáu, 13/09/2019 20:13

Gà hấp muối là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Mỗi năm người Quảng Đông tiêu thị tới 800 triệu con gà - một con số vô cùng lớn.

Người sành ăn đặc biệt ưa thích nếu được thưởng thức món ăn này. Gà được hấp là loại gà ta được chọn lựa kỹ càng, óng mượt và là giống nuôi thuần chủng nên thịt vô cùng tươi ngon, ngọt và thơm đặc trưng.

Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món gà hấp muối Quảng Đông thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Gà ta, quả dành dành (chi tử)

- Dầu đậu nành, gừng, hành tây, muối bột

Cách thực hiện:

Cho quả dành dành và một bát nước vào đun trong khoảng 7 phút

Sau đó lọc lấy nước, để nguội. Nước này có tác dụng tạo màu cũng như hương vị đặc trưng cho món gà này

Gừng và hành lá được rửa sạch. Gừng thái lát, hành lá cắt khúc

Gà được sơ chế sạch, để ráo nước

Sau đó, dùng nước quả dành dành xoa đều lên khắp bề mặt da gà để tạo màu. Để khoảng 5 phút.

Sau đó, phủ lên gà 1 lớp muối bột mỏng và để khoảng 20 - 30 phút cho gà ngấm gia vị

Chuẩn bị một chảo dầu với lớp dầu mỏng, xếp gừng xuống phía dưới

Tiếp theo là hành lá

Cuối cùng cho gà lên phía trên, đậy nắp mà đun nhỏ lửa khoảng 40 - 60 phút.

Dùng đầu đũa chọc vào phần đùi, nếu không thấy tiết gà chảy ra thì có nghĩa rằng gà đã chín

Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức. Trông món ăn dù đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon và độc đáo.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới người thân và bạn bè xung quanh nhé.

Hạ Tú (Theo Tri thức xanh)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới