ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Thứ tư, 10/08/2022 13:32

Món bò nướng lá lốt mỡ chài thơm ngon, hấp dẫn hơn khi ăn kèm bún.

Nguyên liệu:

400g thịt bò băm

200g thịt heo băm

200g mỡ heo băm

300g mỡ chài

20 lá lốt thái nhuyễn

2 muỗng cafe hành tím băm

2 muỗng cafe đầu hành lá băm

2 muỗng cafe tỏi băm

2 muỗng cafe sả băm

1 muỗng cafe hạt nêm

1/2 muỗng cafe bột ngọt

1/2 muỗng cafe đường

1/2 muỗng cafe nước mắm

1/2 muỗng cafe tiêu xay

2 muỗng cafe mỡ heo (hoặc dầu ăn)

Bò nướng lá lốt mỡ chài thơm ngon.

Cách làm:

- Thịt bò - heo - mỡ heo băm nhuyễn.

- Cho tất cả vào tô lớn (trừ mỡ chài), trộn đều, để 30 phút cho thấm gia vị.

- Lá lốt chọn lá to, rửa sạch để ráo.

- Mỡ chài rửa sạch để ráo, cắt miếng vuông cỡ 6cm. Trải miếng mỡ chài lên mặt thớt, cho thịt lên, gói lại. Lá lốt gấp 2 bên mép lá vào trong, cho thịt vừa cuộn mỡ chài lên và gói lại. Có thể dùng que tre xiên qua để cố định. Nướng bằng bếp than, nồi chiên không dầu, bếp điện... tuỳ thích.

Rau và mắm nêm

Rau ăn kèm tuỳ thích: xà lách, xá xị, cóc, tía tô, kinh giới, rau thơm, quế, lá lốt... khế, chuối chát, khóm (thơm), dưa leo, cà rốt, bún, bánh tráng.

Mắm nêm: 3 muỗng cafe mắm nêm (mua loại mắm pha sẵn) + 2 muỗng cafe đường + 2 muỗng cafe nước cốt chanh khuấy đều. Thêm 1/4 trái khóm băm nhuyễn, tỏi + ớt băm.

Nguồn facebook: Diễm Hiền

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới