ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Ứa nước miếng với món nhót xanh dầm muối ớt

Thứ sáu, 10/02/2017 21:53

Nhót xanh dầm muối ớt chua chua, cay cay sẽ làm thỏa mãn cơn thèm của những người thích ăn vặt.

Nguyên liệu:

- Nhót xanh

- Ớt tươi (hoặc ớt bột)

- Đường, muối hột, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Đánh sạch vẩy (phấn) của nhót, rửa sạch, để ráo nước. Nhiều người dễ bị ho khi ăn vẩy nhót, nên cần sơ chế sạch.

Cách làm nhót xanh dầm muối ớt

Bước 2: Rửa sạch ớt, thái nhỏ (Nếu không có ớt tươi, có thể dùng ớt bột).

Bước 3: Thái nhót thành miếng vừa ăn. Nhót xanh có thể ăn được cả hạt nên không cần thiết phải tách hạt. Nếu không ăn được chát, bạn có thể ngâm nhót đã thái vào nước muối loãng, loại bớt vị chát.

Bước 4: Cho đường vào nhót, xóc đều lên cho đường tan và ngấm. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để đường ngấm nhanh hơn.. Nhiều người không thích ăn đường có thể không cho, nhưng nhót sẽ rất chua.

Bước 5: Sau đó cho muối hột, mì chính và ớt vào đảo đều. Cho gia vị ngấm đều bạn có thể thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này.

Nhót xanh dầm muối ớt

Cách làm món ăn ngon từ sụn gà

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới