Nguyên liệu: ức gà, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn, đường, tiêu trắng, tinh bột.
Thực hiện:
Rửa sạch ức gà với nước, sau đó dùng dao thái ức gà thành từng miếng lớn.
Cho ức gà đã thái miếng ra đĩa, rưới vào một chút rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, thêm một chút tiêu trắng và đường cho vừa ăn, trộn đều.
Sau khi ướp gà được 5 phút, bạn cho một thìa rưỡi tinh bột (bột chiên) khô vào ức gà và trộn đều.
Xiên từng miếng ức gà đã ướp bằng xiên tre.
Đổ một ít dầu vào chảo, cho các xiên ức gà vào và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi các xiên ức gà chín.
Món ức gà xiên đơn giản này đã sẵn sàng, nó có vị mềm và mịn, đặc biệt không đơn giản phải không?
Lời khuyên:
Xiên ức gà này có thể làm nhiều lần một lúc, sau đó tách ra từng miếng hoặc bọc màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại, khi nào ăn thì lấy ra dùng rất tiện.