Gà hấp chao rất hay được các bà nội trợ lựa chọn làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể dùng kèm với cơm hoặc bún. Đặc biệt, đây là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, vị cay cay nồng nồng của chao, ớt, thích hợp cho những ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu:
- 1 con gà thả vườn
- 4 viên chao đỏ
- 30 ml rượu trắng
- Ớt, tỏi băm
- Muối, đường, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân cho gà dễ thấm gia vị.
Bước 2: Ướp gà với tỏi, ớt băm, thêm 2 hoặc 3 muỗng nhỏ chao cùng với nước chao, 1 ít rượu trắng, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm. Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho thấm.
Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp, đun sôi nước, đặt thố gà đã ướp vào nồi. Khi hấp cần để lửa to, làm sao để hơi nước nóng và bốc lên nhiều, nhưng nước không bị trào lên phần đặt thố gà. Cuối cùng, chờ đến khi gà chín là có thể dọn ra mời người thân ăn.
Gà hấp chao với công thức chế biến đơn giản
Món gà hấp chao không những là món ăn có hương vị đặc biệt mà còn là một trong số các món chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe.