ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Vỏ chuối vứt đi rất lãng phí, hãy làm món cá kho vỏ chuối mềm rục, hâm nóng bữa cơm gia đình những ngày mưa mát

Thứ năm, 10/08/2023 09:02

Kho chuối cùng cá, nhiều người thường tước phần vỏ bỏ đi. Hãy thử một lần tận dụng để kho cùng, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ.

Nguyên liệu:

- Cá trắm.

- Tương đậu.

- Thịt ba chỉ.

- Chuối xanh.

- Riềng.

- Bột ngọt, xíu đường.

Cá kho chuối có thể thêm dưa chua sẽ ngon hơn.

Cách làm:

Cá trắm mua về rửa sạch, lấy một thau lớn cho vào đó nước cốt chanh, muối hột và một ít rượu trắng chà sát lên toàn thân cá.

Hoặc có thể ngâm cá vào nước vo gạo + vài lát gừng trong vòng 10 - 15 phút. Bằng những cách này bạn có thể dễ dàng loại bỏ nhớt và mùi tanh của cá.

Chuối xanh cắt khúc ngâm muối, tước vỏ đừng bỏ, để kho chung ngon hơn.

Cá ướp riềng, hành tím xay, tương, ớt, bột ngọt, xíu đường, màu đường.

Kho bằng nồi gang làm ngon nhất. Xếp 1 lớp chuối, xếp cá, thịt, riềng cắt lát, xíu dầu ăn.

Thêm lớp chuối còn lại, cho hết nước ướp cá vào.

Thêm đầu hành, ớt cay.

Đun lửa nhỏ cho tới khi cá nhừ. Nên kho hai lửa để cá săn, ngon hơn.

Nếu nước cạn mà cá chưa nhừ thì cho thêm nước đun tới khi nguyên liệu và cá mềm, nước cạn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Theo Facebook: Mai Trang Pham

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới