ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Với món cá ai ngại mùi tanh trước khi chế biến nên nhồi thứ này vào bụng, đảm bảo ngon hết sảy

Chủ nhật, 25/04/2021 19:57

Ngoài dùng giấm, muối để khử mùi tanh của cá, vẫn còn một cách giúp giải quyết được vấn đề này mà không cần tốn nhiều công sức.

Nhiều người yêu thích món cá nhưng lại ngại mùi tanh. Thế nhưng, có rất nhiều cách đơn gian để khử mùi tanh của cá. Một mẹo nhỏ sẽ được chia sẻ dưới đây.

Gợi ý làm món cá hấp không tanh, ngon khó cưỡng:

Nguyên liệu:

1 con cá vược (hoặc bất kỳ loại cá nào bạn thích)

1 quả chanh

4 quả ớt xanh

1 củ tỏi

1 củ gừng

3 củ tỏi

2 nhánh hành lá

1 thìa muối

Củ hành

1 thìa hạt tiêu.

Cách làm:

Làm sạch cá, loại bỏ nội tạng và mang, khía 4 đường dọc bên lưng cá.

Băm tỏi, ớt xanh, gừng, cắt chanh thành từng lát mỏng để dùng sau. Cho tỏi băm, ớt, các gia vị khác vào tô, thêm muối, hạt nêm, một thìa dầu ăn và hạt tiêu vào trộn đều.

Mẹo để khử mùi tanh: Lấy một cái đĩa lớn, xếp gừng bên dưới, nhét hành tím vào bụng cá và hành lá lên trên rồi rưới gia vị.

Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút trên lửa lớn.

Chắt bỏ nước cá chảy ra trên đĩa hấp vào nồi. Nấu một ít nước gia vị, sau đó đổ lên đĩa cá đã hấp chín, trang trí rồi thưởng thức.

Thiên Thanh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới