ĂN NGON » Sao ăn gì?

Đan Lê gợi ý cách làm món cá kho mật mía, thành phẩm ngon không tưởng

Thứ tư, 21/09/2022 08:56

Theo MC Đan Lê chia sẻ, ngày mát trời ăn món cá kho với cơm thì bao nhiêu cũng 'hết veo'.

Đan Lê là một trong những hình mẫu phụ nữ thời 4.0 được nhiều chị em học hỏi. Ngoài công việc làm MC, diễn xuất, Đan Lê còn được ngưỡng mộ là một người mẹ, người vợ đảm đang khéo chăm chồng con.

Không chỉ vậy, Đan Lê còn nấu ăn rất ngon. Mới đây, cô gợi ý cách làm món cá kho với mật mía ngon khó cưỡng.

MC Đan Lê nấu ăn rất ngon, thường xuyên trổ tài chiêu đãi chồng con.

Nguyên liệu:

- Cá (tùy thích) nhưng Đan Lê chọn cá bớp Phú Quốc cắt khúc: 1kg (Cá này thịt chắc, béo, ít xương).

- Thịt ba chỉ: 4 lạng.

- Chuối xanh: 3 quả.

- Ớt, riềng, gừng.

- Mật mía, gia vị, nước mắm, hạt nêm, tiêu sọ, tiêu bột, nước hàng.

Cách làm:

- Rửa sạch cá, cắt khúc dày cỡ 4 - 5cm.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, ngâm nước muối pha loãng và rửa sạch.

- Riềng, gừng thái lát lót dưới đáy nồi. Ớt cắt miếng hoặc để nguyên quả, độ cay tuỳ theo khẩu vị.

- Xếp lần lượt 1 lớp cá, thịt, chuối xanh, xen kẽ với gừng, riềng, ớt, tiêu sọ … vào nồi.

- Gia vị ướp: 1 muỗng canh mật mía, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê muối gia vị, 1 thìa cà phê hạt nêm, thêm nước hàng cho màu đẹp. Khuấy tan và rưới đều lên ướp cá trong tủ mát 1 tiếng trở lên để nguyên liệu ngấm.

- Sau khi ướp, kho cá ở nhiệt độ cao đến lúc sôi thì giảm nhiệt. Đun liu riu khoảng 1 - 2 tiếng đến khi gần cạn.

- Muốn ngon hơn mình sẽ kho 2 lửa. Tức là kho cạn nước 1, sau đó để nguội rồi thêm nước để kho lần 2. Cá sẽ ngấm sâu, chắc thịt, nhừ xương. Tắt bếp rắc thêm ít tiêu bột cho thơm.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới