ĂN NGON » Sao ăn gì?

Linh hồn của món ốc luộc là nước chấm, học cách pha ngon 'thần thánh' theo hướng dẫn của diễn viên Phương Oanh

Thứ ba, 01/03/2022 21:15

Trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn phức tạp, món ốc luộc trở nên hot hơn bao giờ hết khi vừa ngon lại có gừng sả đi kèm.

Trên mạng xã hội, gần đây món ốc luộc trở nên hot. Vì thời điểm dịch bệnh phức tạp nên nhiều người chọn cách làm món này tại nhà. Vị ngọt dai của ốc quyện với gừng sả, khó ai có thể chối từ.

Các bước luộc ốc tại nhà:

Bước 1: Chọn mua củ sả tươi, săn chắc.

Bước 2: Chọn mua gừng củ, loại gừng ta cho thơm.

Bước 3: Ốc nhồi loại 25-30 con/1kg, hoặc ốc ruộng, đem ngâm nước vo gạo, cắt vài quả ớt để ốc nhả đất bẩn ra.

Bước 4: Gừng sả đập dập, ốc rửa sạch nhiều lần, cho vào nồi, đun lửa liu riu.

Bước 5: Chuẩn bị kim băng hoặc tăm nhọn, khêu ốc ăn cho nóng.

Chỉ 5 bước đơn giản, bạn đã có món ốc ngon để thưởng thức ngay tại nhà.

Trên trang cá nhân, diễn viên Phương Oanh cũng gợi ý cách pha nước chấm ốc ngon.

Nguyên liệu: Tỏi, gừng, ớt, sả, lá chanh.

Gia vị: Nước mắm, dấm trắng, nước lọc, đường, mì chính. Tỷ lệ: 5 thìa súp nước mắm thì thêm 7 thìa nước lọc, 2 thìa giấm, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa mì chính, 1/2 thìa tỏi giã, 1/2 thìa gừng giã, 1/2 thìa ớt giã (cùng 1 loại thìa súp). Quấy nhẹ lên để chúng hoà quyện vào nhau, vậy là sẽ ra được bát nước chấm ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên, với công thức này các bạn vẫn nên nêm nếm điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị gia đình.

Sả thái vát thật mỏng, lá chanh thái sợi cũng thật mỏng, cùng với ớt, tỏi, gừng giã, lúc nào ăn thì cho thêm vào tùy sở thích mỗi người.

Công thức pha nước chấm ốc ngon "thần thánh" được Phương Oanh chia sẻ.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)