ĂN NGON » Sao ăn gì?

Tăng Thanh Hà lần đầu thử làm xôi khúc nhưng chốt đây là lần cuối cùng vì nhận ra điều này

Thứ bảy, 05/06/2021 17:28

Lần đầu làm món xôi khúc khá thành công nhưng Tăng Thanh Hà cho biết, đây cũng là lần cuối vì... cực quá.

Làm dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà không "ngồi mát ăn bát vàng". Ngoài vun vén gia đình, kinh doanh, Hà Tăng còn rất chăm vào bếp. Từ món Á đến Âu, đều được nữ diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" làm thành công.

Quãng thời gian mà nhiều nhà hàng phải đóng cửa vì dịch, Tăng Thanh Hà càng có nhiều thời gian rảnh để nấu ăn. Mới đây, "Ngọc nữ màn ảnh Việt" thử làm xôi khúc tại nhà. Món này được cô làm ăn và gửi tặng một số người thân thiết. Vì làm lần đầu nên món xôi của Hà Tăng hơi nhạt và chưa đều. Tuy nhiên, nữ diễn viên chốt đây là lần đầu cũng là lần cuối làm món này vì tốn quá nhiều thời gian, công sức: "Lần đầu Hà làm xôi khúc, xong ăn cũng ngon nhưng chắc không làm món này nữa vì cực quá".

Tăng Thanh Hà làm xôi khúc tại nhà.

Món này được Tăng Thanh Hà làm khá thành công, chỉ hơi nhạt.

Trước đó, Tăng Thanh Hà cũng từng làm thành công nhiều món Á - Âu.

Dưới đây là gợi ý cách làm xôi khúc nhân trứng muối cho những ai muốn thử làm món này giống Tăng Thanh Hà.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp

- Lá dứa

- Bột nếp

- Hành tím băm, hành phi

- Muối

- Lạc rang, vừng rang

- Phần nhân: 8 hột vịt muối đem luộc chín lấy lòng đỏ, 2 lạng thịt băm ướp với hành tím, 1 muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng đường, 2 muỗng cafe tiêu xay. Trộn lên cho đều rồi ướp trong 20 phút.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên lá dứa đem rửa sạch rồi sau đó cho vào máy xay cùng với khoảng 400 ml nước lọc. Sau đó đem lọc qua rây và đem bỏ cặn bã chỉ lấy phần nước màu xanh.

Bước 2: Gạo đem ngâm qua đêm, sau đó đem vo cho sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó đem trộn cùng với 1 muỗng cafe muối và một nửa lượng nước lá dứa ở trên. Sau đó để tầm khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Nửa phần nước lá dứa còn lại bạn đem trộn cùng với bột nếp sau đó đem nhồi kĩ cho tới khi bột nêm dẻo mịn là được.

Bước 4: Nặn bánh bột nếp thành cỡ lòng bàn tay, sau đó đem ấn dẹp, cho nhân vào giữa rồi lấp lại, vo tròn. Sau đó đem lăn viên bột qua gạo nếp cho có một lớp nếp dày bám ở bên ngoài.

Bước 5: Hấp xôi: Xếp từng viên xôi đã được lăn qua nếp vào xừng hấp sau đó đem hấp khoảng 40 phút là nếp chín mềm. Xôi bánh khúc ăn nóng cùng với muối lạc rang, vừng rang bạn đem giã nhỏ. Có thể đem cho thêm hành phi vào cho thơm.

Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới