Tận dụng những ngày thời tiết Hà Nội oi bức, một đôi vợ chồng trẻ cũng "đu trend" làm món thịt ba chỉ phơi nắng.
Để "chắc ăn" cả hai quyết định phơi "ba nắng" thay vì một nắng như hướng dẫn. Kết quả khi đem chiên thì món thịt không ngon như tưởng tượng, thậm chí bốc mùi và phải vứt hết đi.
Chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" này lên mạng, chính chủ viết: "Hà Nội mấy hôm nay nắng nóng cực kỳ, có những ngày lên đến 40-41 độ! Và tận dụng những ánh nắng chói chang mùa hè ấy, các siêu cao thủ đầu bếp ra tay làm món thịt ba chỉ phơi 1 nắng! Ai cũng khoe ngon lắm, làm dễ lắm! Nên em cũng đú trend, ra chợ mua hẳn 3kg thịt ba chỉ ngon nhất, về tẩm ướp gia vị, ngũ vị hương, mắc khén,…. Trời ơi ướp xong mà thơm nức.
Vợ chồng trẻ thử làm thịt ba chỉ phơi nắng và cái kết thất bại.
Nhà em ban công hướng đông, nắng từ 5h đến 10h nên sau 1 đêm ướp là sáng hôm sau chồng em dậy thật sớm, treo thịt lên với ánh mắt đầy hy vọng!
Lướt face đợt này thấy có người bảo treo trước cục nóng điều hoà thịt vừa khô ngoài mà vẫn mềm trong, nên là sau khi hết ánh mặt trời là em để cho điều hoà chạy, tiếp tục hong nóng thịt!
Chắc có lẽ em hơi tham khi 3kg thịt mà chỉ xẻ làm 4. Vậy nên hết ngày 1 em vẫn thấy thịt chỉ hơi se, không quắt khô, cứng thịt như ảnh mọi người đăng! Em quyết định để thêm 1 ngày nữa!
Ngày thứ 2 trôi qua như ngày 1, bắt đầu thấy có mỡ chảy ra!
Chồng em bảo chắc phải thêm 1 nắng nữa mới ngon em ạ!
Em lại để thêm 1 ngày nắng nữa (ngày thứ 3)! Vẫn nắng 41 độ đấy ạ! 5h ra ngó đã thấy thịt xèo xèo ra mỡ như thịt rán rồi cơ!
Đi làm chắc mẩm trong đầu tối nay về sẽ có món ngon rồi đây!
Và rồi buổi chiều cũng đến. Em không đi chợ mua gì cả vì nghĩ thực đơn hôm nay sẽ có: thịt phơi và rau muống nhà trồng dầm sấu! Toàn món nhà làm, ngon và lành.
Hí hửng háo hức lắm! Mở cửa ban công ra! Em ngơ ngác đi tìm xem có gì dưới sàn ban công không mà sao chua chua, thối thối thế nhỉ?? (Không nghĩ gì đến thịt đâu ạ)
Ung dung kéo thịt xuống thì…. Em bịt mũi chạy mất!
Ông chồng em bảo sao lại chua được nhỉ? Giờ bỏ à? Tiếc thế?
Em bảo: “Anh muốn xem có nên bỏ hay không thì cho vào nồi chiên không dầu, nướng 1 miếng nhỏ xem ăn được không rồi vứt!”
Và anh ấy cho 1 miếng vào nồi chiên!
Bình thường thì chiên thịt sẽ thơm nức! Mùi thơm bay ra đến tận cầu thang máy luôn! Bây giờ mở nồi chiên ra: thối 3 gian nhà, thối 7 gian bếp! Anh ý nếm, rồi đưa em nếm. Vừa đến mồm em mà em oẹ lấy oẹ để... Khủng khiếp! Chuột chết gọi bằng cụ! Ông ý thì cười sằng sặc rồi ngậm ngùi đáp 3kg thịt của em vào sọt rác!
Ai vào bếp cũng có những sai lầm mà phải không mọi người? An ủi em tý đi chứ giờ đăng bài em vẫn tiếc 3kg thịt đấy ạ!".
Món thịt ba chỉ sau "ba nắng" đã nằm yên vị trong thùng rác.
Bên dưới, dân mạng chỉ ra loạt sai lầm mà đôi vợ chồng mắc phải khiến món thịt phơi một nắng không thành công:
- Phơi miếng dày cỡ này thì không thối mới lạ.
- Miếng thịt quá dày. Với lại không ai phơi thế này cả. Phải xỏ dây ở đầu thịt cho dài miếng ra chứ bạn.
- Treo thì kiếm nắng trưa gắt treo nắng sáng đâu bằng. Với cắt mỏng ra.
- Người ta cắt mỏng mỏng, chứ cục này thì chịu, rồi còn nắng sớm có nóng đâu mà bảo thịt không hư được.
- Chỉ nên phơi khi nào có nắng thôi. Vì ngày đầu tiên phơi thịt chưa khô hết, bên trong vẫn là thịt sống, bạn để qua đêm bên ngoài chắc chắn thịt sẽ bị ôi thiu. Khi tắt nắng bạn cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh, hôm sau có nắng lại lấy ra phơi tiếp. Mình toàn phơi như thế. Tuy có hơi lâu nhưng an toàn và thịt cũng ngon hơn...
Dân mạng chỉ ra loạt sai lầm khiến món thịt ba chỉ phơi nắng của đôi vợ chồng trẻ thất bại.