Thịt bò có thể chế biến được nhiều món ngon vào dịp Tết như bò xào, khô bò, bò kho... Mới đây, một mẹ đảm bật mí cách làm bắp bò ngâm ngũ vị vừa đơn giản lại hấp dẫn vào dịp Tết.
Nguyên liệu
Bắp bò: 1kg
Nước mắm: 250ml
Nước trắng: 250ml
Dấm ăn: 250ml
Đường cát vàng: 200gr
Gừng, sả, ớt, tỏi, hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu xanh
Cách làm
- Bắp bò mua về rửa sạch, dùng chỉ buộc chặt
- Cho thịt vào nồi, thêm vào chút muối, gừng đập dập, sả đập dập vài nhánh hoa hồi, thảo quả, quế. Luộc thịt trong khoảng 25 đến 30 phút là thịt chín.
- Thịt chín vớt ra bát nước đá, rửa qua một lượt cho sạch rồi vớt ra để thịt thật khô.
- Đun sôi phần hỗn hợp nước ngâm: nước mắm, dấm, đường, nước lọc theo tỷ lệ nguyên liệu bên trên. Để thật nguội phần nước ngâm
- Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, cho ớt, tỏi, gừng, tiêu xanh, vài nhánh hoa hồi, thảo quả, quế. Đổ ngập phần hỗn hợp nước ngâm vào, cất ngăn mát tủ lạnh sau 3 ngày mang ra thưởng thức.
Món bắp bò ngâm ngũ vị hấp dẫn lại cực dễ làm.
Chia sẻ công thức bắp bò ngâm ngũ vị, mẹ đảm nhận được gần 4 nghìn lượt like. Nhiều chị em đều muốn thử làm món ăn này vì khá đơn giản lại cực ngon vào dịp Tết nguyên đán.
Nhiều chị em rủ nhau thực hiện món ăn hấp dẫn này.