Cách 1: Làm mặt nạ trắng da, chống lão hóa với khoai lang và mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 củ khoai lang đã luộc chín
- 1 thìa mật ong
- 1/2 thìa nước cốt chanh
Cách làm: Khoai lang sau khi luộc chín đem bóc bỏ vỏ và nghiền nát. Cho mật ong và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào bát khoai, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Làm mặt nạ trắng da với khoai lang và mật ong
Cách sử dụng:
- Sau khi rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm, bạn thoa đều hỗn hợp lên mặt rồi dùng tay massage nhẹ nhàng 3-5 phút. Nằm thư giãn khoảng 20-25 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào các tế bào. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh và lấy viên đá lạnh chà nhẹ lên mặt để lỗ chân lông thu nhỏ lại.
Áp dụng công thức mặt nạ này 2-3 lần/tuần, sau 2 tuần bạn sẽ thấy làn da trắng hồng, xóa mờ các vết thâm sạm trên da đồng thời kháng viêm, ngăn chặn quá trình lão hóa.
Ngoài ra, bạn có thể ăn khoai lang 1 – 2 lần/tuần. Điều này sẽ giúp da được cung cấp nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ… không những làm căng da mà còn làm mịn phẳng các nếp nhăn trên mặt.
Cách 2: Tắm trắng bằng khoai lang và bột yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai lang; Bột yến mạch; Sữa tươi không đường
Tắm trắng bằng khoai lang và bột yến mạch
Cách thực hiện:
- Khoai lang bạn rửa sạch cho vào xoong luộc chín rồi bóc vỏ rồi xay nhuyễn.
- Trộn bột yến mạch, sữa tươi không đường vào khoai lang đã xay nhuyễn để được hỗn hợp đặc sệt.
- Tắm qua bằng nước rồi bôi đều hỗn hợp khoai lang lên người massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút rồi tắm lại với nước sạch. Mỗi tuần bạn tắm hỗn hợp này 3 lần để cải thiện làn da, loại bỏ tế bào chết để làn da trắng hồng mịn màng nhé!
Cách 3: Trị nếp nhăn, quầng thâm ở mắt với khoai lang sống
Thái 2 lát khoai lang sống mỏng vừa, đắp lên mắt trong 15-20 phút, để phát huy tốt tác dụng, bạn nên cho khoai vào tủ lạnh rồi đắp nhé.
Cách 4: Giảm cân bằng nước khoai lang
Giảm cân bằng nước khoai lang
Thành phần của khoai lang chứa vitamin A, C và các loại khoáng chất thiết yếu như: magie, mangan, kali, chất xơ… giúp đánh bay mỡ thừa hiệu quả.
- Cho khoai cùng với nước vào nồi đun lên. Đến khi nước sôi bạn đun riu riu thêm 5 phút để các dưỡng chất trong khoai ngấm vào nước. Cho thêm 1 thìa cà phê muối rồi tắt bếp, để nước nguội.
- Bạn sử dụng nước khoai lang hàng ngày thay thế nước lọc. Uống bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát.