Xà lách
Những người bị dạ dày có thể ăn nhiều rau xà lách. Nó có thể thúc đẩy quá trình tích tụ chất độc rác trong dạ dày được phân hủy và chuyển hóa tốt. Ở một mức độ nhất định, nó có thể giảm bớt gánh nặng và duy trì sức khỏe của dạ dày.
Cà chua
Cà chua là thực phẩm rau quả phổ biến trong đời sống, rất giàu chất xơ, pectin, axit xitric, axit malic, vitamin, kali, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác.
Ăn cà chua có thể giúp làm sạch ruột, hạ sốt, cải thiện tình trạng cao huyết áp và kali. Các chất có trong cà chua có thể kiềm hóa nước tiểu và làm tan nhiều axit uric hơn. Những người có hàm lượng axit uric cao trong cơ thể nên ăn cà chua để giảm nồng độ axit uric, rất tốt cho việc ngăn ngừa và điều trị bệnh gút.
Mộc nhĩ
Mộc nhĩ có đủ chất gelatin, giúp cản trở sự xâm nhập của độc tố, giúp thông ruột và giải độc, thải phân đen. Ăn mộc nhĩ thường xuyên rất hiệu quả giúp nhuận tràng, đi ngoài êm hơn. Bạn có thể kết hợp mộc nhĩ để nấu canh hoặc xào tùy theo sở thích.