1. Vết thương lâu lành
Khi bạn bị thương, nồng độ vitamin C trong máu và các mô sẽ giảm. Cơ thể phải sản xuất collagen để làm lành da từng bước. Vitamin C cũng giúp bạch cầu trung tính, một tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm chống lại các mầm bệnh khác nhau.
2. Bệnh ghẻ
Vitamin C giúp các mạch máu trở nên mạnh mẽ hơn và giúp máu đóng cục tốt hơn. Collagen cũng rất cần thiết cho lợi và răng khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh nướu chỉ cần ăn bưởi trong 2 tuần, sẽ giảm bớt bệnh scurvy (bệnh của máu do thiếu vitamin C trong đồ ăn hàng ngày).
3. Tăng cân
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cơ thể có lượng vitamin C thấp sẽ dẫn đến lượng mỡ trong cơ thể cao hơn, đặc biệt là mỡ bụng. Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể.
4. Da khô, nhiều nếp nhăn
Những người ăn thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp làn da mịn màng hơn. Vì vitamin C là một chất chống oxy hóa, nó có thể giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do xung quanh bạn.
5. Mệt mỏi
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 6 trong số 7 người đàn ông có lượng vitamin C thấp khiến họ cảm thấy mệt mỏi và dễ bị kích thích. Và từ một nghiên cứu khác, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi 141 nhân viên văn phòng, khi họ nhận được nhiều vitamin C hơn, khiến họ cảm thấy bớt mệt mỏi trong vòng 2 giờ.
6. Miễn dịch cơ thể thấp
Vì vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Do đó, khi cơ thể thiếu vitamin C, nhiều khả năng dễ mắc bệnh và có thể phục hồi chậm. Vitamin C có thể giúp bảo vệ khỏi các bệnh khác nhau như viêm phổi, viêm bàng quang. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số loại ung thư.